Máy sấy lạnh

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại máy sấymáy sấy lạnh là một trong số đó. Máy sấy nóng đã quá quen thuộc với người sử dụng như máy sấy than, củi, máy sấy hơi nước, máy sấy điện... Nhưng máy sấy lạnh hiện giờ vẫn còn khá mới mẻ với thị trường Việt Nam.

Công nghệ sấy lạnh đã xuất hiện khá lâu trên thế giới nhưng ở Việt Nam thì vẫn còn là một điều mới mẻ mà không phải ai cũng biết.

Máy sấy lạnh là gì? tại sao lại dùng máy sấy lạnh?

Máy sấy lạnh là máy sấy sử dụng công nghệ lạnh để tách ẩm không khí. Không khí khô sẽ được đưa vào buồng sấy ở nhiệt độ khoảng 40-45 độ C. Dưới sự chênh lệch về nhiệt độ và áp suất, nước trong sản phẩm sẽ bị bốc hơi và đưa ra ngoài.

Ưu điểm của máy sấy lạnh là sản phẩm sấy giữ được màu sắc và hàm lượng dinh dưỡng của sản phẩm như vitamin, khoáng chất, enzyme hầu như vẫn được giữ nguyên vẹn.

Các thực phẩm sấy bằng máy sấy lạnh

Máy sấy lạnh được dùng nhiều trong sản xuất thực phẩm và làm thuốc vì những sản phẩm này có yêu cầu cao về chất lượng, màu sắc, độ nguyên vẹn sau khi sấy như: Chè, đông trùng hạ thảo, nấm linh chi, cây thuốc, thuốc viên, tinh bột sắn dây, tinh bột nghệ...

Thực phẩm sấy bằng máy sấy lạnh

Thực phẩm sấy bằng máy sấy lạnh

Nguyên lý hoạt động của máy sấy lạnh

Nguyên lý hoạt động của máy sấy lạnh là sử dụng công nghệ làm lạnh để tách hơi nước khỏi không khí được gọi là tách ẩm tác nhân sấy. Sau khi tách ẩm không khí khô thu được sẽ ở nhiệt độ khoảng 10 độ C sẽ được chạy qua máy nén khí và chạy vào buồng sấy với nhiệt độ trong buồng là 40-50 độ C.

Sự chênh lệch nhiệt độ và ấp suất giữa buồng sấy và sản phẩm sẽ hút nước từ sản phẩm sấy ra ngoài. Không khí ẩm lúc này được qua bộ lọc khô và đi qua dành lạnh tạo thành một chu trình tuần hoàn khép kín.

Nguyên lý máy sấy lạnh

Nguyên lý hoạt động của máy sấy lạnh

Máy sấy lạnh Mactech

Máy sấy Mactech hiện nay đang là một thương hiệu có tên tuổi trên thị trường máy sấy Việt Nam. Mactech không ngừng nỗ lực để cung cấp cho người tiêu dùng những sản phẩm tốt nhất với giá thành hợp lý. Máy sấy Mactech đang cung cấp sản phẩm máy sấy lạnh thương hiệu Made in Việt Nam, người tiêu dùng Việt Nam sẽ được sử dụng những thiết bị sấy với giá thành rẻ hơn rất nhiều so với những máy nhập khẩu. Do máy được sản xuất trong nước nên không phải chịu thuế và chất lượng cũng không kém gì những chiếc máy tiêu chuẩn châu Âu bởi vì những linh kiện cấu tạo nên chiếc máy sấy Mactech được nhập khẩu từ châu Âu.

Thông tin chi tiết máy sấy lạnh Mactech

Thông tin chi tiết máy sấy lạnh

  • Chất liệu vỏ máy: Vỏ máy 3 lớp dày 7cm
  • Chất liệu khay: Inox304
  • Công nghệ sấy: Tách ẩm bằng công nghệ lạnh, nén khí
  • Nhiệt độ sấy: 20-60 độ C
  • Áp suất đẩy: 2.6MPa
  • Áp suất hút: 1.0MPa
  • Nguồn điện: 220v/380v

 

550

 

máy sấy lạnh mactech

Hình ảnh về máy sấy lạnh Mactech

Như những chiếc máy sấy công nghiệp với công suất lớn, máy sấy nhiệt độ cao thì máy sấy lạnh của Mactech cũng làm theo đơn đặt hàng của khách hàng. Để đặt hàng máy sấy lạnh quý khách vui lòng liên hệ SĐT: 0987103963 - Email: mactechvietnam@gmail.com