Kim Ngân Hoa sấy khô làm thuốc

Trà hoa Kim Ngân được làm từ một loài hoa đặc biệt với hai màu trắng và vàng tương ứng với buổi sáng và tối. Loài hoa này được coi là một vị thuốc quan trọng trong quá trình chữa trị ung thư bằng liệu pháp Đông...

Đọc thêm

Được đăng vào

Làm thịt trâu gác bếp không cần bếp lửa

Thịt trâu gác bếp là một trong những món ngon đặc sản Tây Bắc. Món thịt trâu gác bếp làm đơn giản ăn ngon, bảo quản được lâu. Thi thoảng mang ra lai dai cùng bạn bè bên những cốc bia thì thật là tuyệt vời.

Đọc thêm

Được đăng vào

Phân biệt sấy chân không và sấy thăng hoa

Sấy chân không và sấy thăng hoa là những phương pháp sấy tốt nhất hiện nay. Bởi với cả hai phương pháp sấy này đều cho sản phẩm đầu ra rất ngon, đẹp mắt, giữ được chất và hương vị rất tốt.

Đọc thêm

Được đăng vào

Máy sấy chín các loại hạt

Để sấy chín các loại hạt như hạnh nhân, óc chó, hạt điều, lạc, và các loại đậu... ta phải dùng máy sấy nhiệt độ cao. Khi chúng ta rang, lòng chảo sẽ nóng với nhiệt độ khoảng 300 độ C nhưng khi đó ta phải đảo liên tục....

Đọc thêm

Được đăng vào

Cách làm món chuối sấy giòn

Chuối là một loại quả rất phổ biến và dễ trồng. Chuối trồng được khắp mọi miền trên nước ta. Chuối có nhiều lợi ích tốt cho cơ thể và cũng được nhiều người yêu thích. Chuối ngoài ăn tươi còn có nhiều cách chế biến như nấu, luộc,...

Đọc thêm

Được đăng vào

Chuối sấy dẻo, cách làm chuối sấy dẻo

Chuối là một loại quả phổ biến đến mức mà không ai không biết quả chuối. Chuối dễ trông, ăn ngon mà cực kỳ tốt cho cơ thể. Trong chuối giàu vitamin C, hàm lượng Kali cao nhất trong các loại quả, Nhiều chất xơ nhưng ít calo...

Đọc thêm

Được đăng vào

Máy sấy khô ớt, sấy muối ớt Tây Ninh

Ớt là một trong những gia vị không thể thiếu trong bữa ăn hàng ngày của gia đình người Việt. Ớt làm gia vị, nước chấm, ớt còn để nấu canh chua, kho cá, ăn lẩu...

Đọc thêm

Được đăng vào

Khô cá loc, món ăn tuyệt vời của người miền Tây

Khô cá lóc là món ăn ưa thích của người dân miền Tây được làm từ cá lóc tươi tẩm gia vị như: muối, bột ngọt, hạt tiêu... sau đó phơi khô bằng năng lượng mặt trời hoặc sấy khô bằng lò sấy, máy sấy nhân tạo....

Đọc thêm

Được đăng vào

Cách làm mứt dâu tây đơn giản nhất

Mứt dâu tây sấy ngọt ngào, lạ miệng chắc chắn sẽ là một món mứt mới mẻ để bày lên mâm bánh kẹo dịp Tết hoặc để ăn vặt trong nhà vừa ngon mà vừa đảm bảo. Sau đây là cách làm mứt dâu tây thơm ngon....

Đọc thêm

Được đăng vào

Cách làm mứt táo ta ăn ngày tết

Táo ta có nhiều loại với nhiều vị chu ngọt khác nhau. Tết đến xuân về nhà nào cũng có đĩa táo để tráng miệng. Ngoài ăn sống thì táo ta còn được dùng để làm mứt. Mứt táo ăn dai dai ngòn ngọt nhưng trong mỗi...

Đọc thêm

Được đăng vào

Táo tây sấy khô và dinh dưỡng trong táo tây

Táo thu hoạch về rửa sạch gọt vỏ và hạt sau đó thái mỏng theo hình tròn rồi cho vào máy sấy hoa quả sấy với nhiệt độ 70 độ C trong 6 - 8 tiếng cho đến khi quả táo khô giòn là được.

Đọc thêm

Được đăng vào

Củ cải sấy khô, máy sấy củ cải

Cải củ là một loại rau ăn củ thuộc họ Cải, được thuần hóa ở châu Âu từ thời kỳ tiền Roman. Hiện nay cải củ được trồng và sử dụng trên khắp thế giới. Cải củ có nhiều thứ khác nhau, khác biệt về...

Đọc thêm

Được đăng vào

Khoai tây sấy khô, các món khoai tây sấy

Khoai tây thuộc họ Cà ( Solanaceae ). Khoai tây là loài cây nông nghiệp ngắn ngày, trồng lấy củ chứa tinh bột. Chúng là loại cây trồng lấy củ rộng rãi nhất thế giới và là loại cây trồng phổ biến thứ tư về mặt sản...

Đọc thêm

Được đăng vào

Khoai lang sấy, các loại khoai lang sấy

Khoai lang là một loài cây nông nghiệp với các rễ củ lớn, chứa nhiều tinh bột, có vị ngọt, và nó là một nguồn cung cấp rau ăn củ quan trọng, được sử dụng trong vai trò của cả rau lẫn lương thực.

Đọc thêm

Được đăng vào

Làm snack chuối giòn tan như thế nào

Chuối là loại quả có chưa nhiều đường nên khi sấy hoặc phơi, lượng đường chứa trong chuối vẫn còn nên chuối không thể giòn tan được. Nếu muốn sấy chuối giòn tan thì nên chiên chuối bằng dầu trước.

Đọc thêm

Được đăng vào

Cách làm chuối ép miền Tây sấy khô

Chuối thu khi hoạch vẫn còn xanh, mang chuối xanh về đậy kín cả buồng để vài ngày cho chín hẳn rồi bóc vỏ, phơi sơ qua cho săn bề mặt để khi ép chuối không bị nhừ mà vẫn giữ được độ dẻo.

Đọc thêm

Được đăng vào

Cách làm mận sấy khô và mận sấy dẻo

Mận là một loại quả khá quen thuộc với chúng ta, mận có hàm lượng dinh dưỡng cao và tốt cho sức khỏe nhưng ăn nhiều sẽ bị nóng. Vị của nó khá chua nhưng nhiều người rất yêu thích loại quả này.

Đọc thêm

Được đăng vào

Cách sấy đậu tương giòn tan

Trong đậu tương chứa nhiều Protein nhưng lại không chứa cholesterol và là một nguồn tuyệt vời của sắt, canxi nên rất tốt cho sức khỏe. Nguồn protein trong đậu tương sẽ cung cấp các axit amin thiết yếu giống như ở thịt và sữa.

Đọc thêm

Được đăng vào

Phương pháp sấy khô tổ yến, sấy yến sào

Trong một số tài liệu được cung cấp bởi các nhà phân phối yến sào, tổ yến được cho là có nhiều thành phần dinh dưỡng quý hiếm, điển hình là một số loại protein và axit amin như amide, humin, arginine, cystine, histidine, and lysin. Ngoài...

Đọc thêm

Được đăng vào

Làm lạp xưởng sấy khô bằng máy sấy lạp xưởng

Lạp xưởng sấy khô được làm từ thịt và mỡ lợn được tẩm ướp gia vị sau đó nhồi vào ruột heo và sấy khô. Nếu lạp xưởng được làm từ rượu Mai Quế Lộ thì lạp xưởng còn được gọi là lạp xưởng Mai Quế Lộ.

Đọc thêm

Được đăng vào

Máy sấy tỏi đen, Cách làm tỏi đen tại nhà

Nhiều nghiên cứu khoa học quy mô lớn công nhận các hoạt chất trong tỏi có tác dụng ức chế và tiêu diệt tế bào ung thư, hạ huyết áp, giảm cholesterol máu, phòng ngừa truỵ tim mạch, ức chế sự phát triển của vi sinh vật gây...

Đọc thêm

Được đăng vào

Thu hoạch và sấy khô rong biển

Rong đỏ và rong nâu là hai đối tượng được khai thác với sản lượng lớn và được ứng dụng nhiều trong ngành công nghiệp và đời sống sản phẩm chiết xuất có được từ rong biển đó là Agar được dùng trong các ngành sản xuất thực...

Đọc thêm

Được đăng vào

Việt quất sấy khô, tác dụng của việt quất khô

Quả Việt Quất là quả của một loại cây bụi thuộc họ Vaccinium hay còn gọi là Blueberry là một loại quả có nhiều chất bổ dưỡng giúp chống lại bệnh tiểu đường, bệnh tim mạch, giảm cholesterol và nhất là hiện tượng lão hóa của các...

Đọc thêm

Được đăng vào

Quy trình sấy măng khô

Măng le thuộc loại ngon nhất trong các loại măng. Măng le, đặc ruột, vị ngọt, bùi, không đắng, cũng không chát.

Đọc thêm

Được đăng vào

Hướng dẫn kỹ thuật sấy nấm 

Quả thể nấm sau khi thu hái không thể để được lâu. Tối đa 10 ngày trong điều kiện nhiệt bảo quản lạnh 2- 5 độ C. Ngoài ra, một số loại nấm sẽ có mùi thơm và chế biến ngon hơn khi được sấy khô.

Đọc thêm

Được đăng vào

Quy trình sấy khô hạt Mắc ca

Hạt maccadamia hay còn gọi là hạt mắc ca được rất nhiều người ưu thích, hạt mắc ca là loại hạt có nhiều chất béo nhất trong các loại hạt hạnh nhân. Hạt Mắc ca được trồng nhiều ở Châu Mỹ,...

Đọc thêm

Được đăng vào

Tại sao lại sấy khô thực phẩm

Thực phẩm tươi sống bao giờ chế biến cũng ngon và nhiều chất dinh dưỡng hơn, nhưng không phải lúc nào cũng có thực phẩm tươi sống để bạn sử dụng.

Đọc thêm

Được đăng vào

Cách làm thịt bò khô lai dai ngày mưa

Thịt bò khô là một món ăn vặt đươc rất nhiều người yêu thích, kể cả nam giới và nữ giới. Hiện nay với tình trạng thịt bò tươi còn bị làm giả bằng thịt lợn thì thịt bò khô cũng không thể đảm bảo vệ sinh...

Đọc thêm

Được đăng vào