Quả Bí đỏ có thịt màu vàng, Bí đỏ còn có nhiều nguyên tố vi lượng và các axit amin như: alanine, valin, leucin, cystin, lysin… trong 100g thịt bí ngô có 0,9g protein, 5 – 6g gluxit, ngoài ra còn có nhiều vitamin như B1, B2, PP, B6 đặc biệt có 400g vitamin B5 và có cả các axit béo quý như linoleic, linolenic, 28 mg beta – caroten. Trong bài viết này, Mactech Việt Nam sẽ hướng dẫn các bạn cách làm bí đỏ sấy khô để các bạn có thể tự làm tại nhà.
- Máy sấy bí đỏ Mactech, sấy khô nhanh
- Máy sấy bắp cải Mactech, sấy chất lượng cao
- Máy sấy chùm ngây Mactech, sấy khô cho màu sắc đẹp
- Máy sấy na dẻo Mactech, sấy giữ mùi vị thơm ngon
- Máy sấy quả đào tiên Mactech, sấy khô cao cấp
Cách làm bí đỏ sấy khô
Hàm lượng dinh dưỡng từ Bí Đỏ:
- Bí đỏ chứa ít chất béo bão hòa,cholesterol, giàu axit béo omega 3, omega 6
- Ngoài ra, bí đỏ là nguồn cung cấp vitamin tốt cho cơ thể như vitamin A, vitamin C, vitamin E và vitamin B6
- Bí đỏ chứa nhiều khoáng chất như sắt, magie, phốt pho, kali và mangan.
- Bí đỏ có hàm lượng chất xơ rất cao
Giá trị sức khỏe của Bí Đỏ:
- Bí đỏ là thức ăn bổ dưỡng giúp ngăn ngừa bệnh tim mạch, tốt cho mắt, ngăn ngừa ung thư, hỗ trợ giảm cân, chống lão hóa da, hỗ trợ hệ tiêu hóa và tốt cho xương khớp.
- Vì chứa hàm lượng vitamin C cao nên bí đỏ giúp làm đẹp da, ngăn ngừa dấu hiệu lão hóa như nếp nhăn, đốm nâu, tránh tình trạng bị khô da, da thiếu nước.
- Bí đỏ là thực phẩm lý tưởng hỗ trợ việc giảm cân, thừa cân, béo phì.
Bí đỏ sấy khô miếng mỏng
Cách làm bí đỏ sấy khô
Nguyên liệu: Bí đỏ
Cách làm:
Bí đỏ gọt xạch, thái miếng nhỏ vừa ăn.
Xếp bí ra khay, đưa vào máy sấy khô thực phẩm. Xấy ở nhiệt độ 70-80 độ C, độ ẩm khoảng 15%
Sấy khoảng 6h hoặc nhiều hơn tùy vào yêu cầu của sản phẩm và độ to, nhỏ, dày, mỏng của miếng bí mà ta sấy thời gian khác nhau.
Cách làm bí đỏ sấy khô