Cách làm bí đỏ sấy khô

Quả Bí đỏ có thịt màu vàng, Bí đỏ còn có nhiều nguyên tố vi lượng và các axit amin như: alanine, valin, leucin, cystin, lysin… trong 100g thịt bí ngô có 0,9g protein, 5 – 6g gluxit, ngoài ra còn có nhiều vitamin như B1, B2, PP, B6 đặc biệt có 400g vitamin B5 và có cả các axit béo quý như linoleic, linolenic, 28 mg beta – caroten.

Hàm lượng dinh dưỡng từ Bí Đỏ:

Bí đỏ chứa ít chất béo bão hòa,cholesterol, giàu axit béo omega 3, omega 6

Ngoài ra, bí đỏ là nguồn cung cấp vitamin tốt cho cơ thể như vitamin A, vitamin C, vitamin E và vitamin B6

Bí đỏ chứa nhiều khoáng chất như sắt, magie, phốt pho, kali và mangan.

Bí đỏ có hàm lượng chất xơ rất cao

Giá trị sức khỏe của Bí Đỏ:

Bí đỏ là thức ăn bổ dưỡng giúp ngăn ngừa bệnh tim mạch, tốt cho mắt, ngăn ngừa ung thư, hỗ trợ giảm cân, chống lão hóa da, hỗ trợ hệ tiêu hóa và tốt cho xương khớp.

Vì chứa hàm lượng vitamin C cao nên bí đỏ giúp làm đẹp da, ngăn ngừa dấu hiệu lão hóa như nếp nhăn, đốm nâu, tránh tình trạng bị khô da, da thiếu nước.

Bí đỏ là thực phẩm lý tưởng hỗ trợ việc giảm cân, thừa cân, béo phì.

Bí đỏ sấy khô

Bí đỏ sấy khô miếng mỏng

Cách làm bí đỏ sấy

Nguyên liệu: Bí đỏ

Cách làm:

Bí đỏ gọt xạch, thái miếng nhỏ vừa ăn.

Xếp bí ra khay, đưa vào máy sấy khô thực phẩm. Xấy ở nhiệt độ 70-80 độ C, độ ẩm khoảng 15%

Sấy khoảng 6h hoặc nhiều hơn tùy vào yêu cầu của sản phẩm và độ to, nhỏ, dày, mỏng của miếng bí mà ta sấy thời gian khác nhau. 

Bí đỏ sấy khô

Bí đỏ sấy khô miếng dày

Xem thêm cách làm mứt bí đỏ tại đây

Xem thêm cách làm hoa quả sấy khô khác tại đây

Được đăng vào

Viết bình luận