Máy sấy lạnh Mactech

Máy sấy lạnh Mactech là dòng máy sấy được nghiên cứu và sản xuất bởi công ty Mactech Việt Nam. Dòng máy sấy này có đặc điểm là có thể sấy khô sản phẩm ở nhiệt độ thấp hơn nhiệt độ môi trường sử dụng công nghệ sấy lạnh. Khi sấy khô ở điều kiện nhiệt độ thấp, không khí trong buồng sấy sẽ được hút ẩm liên tục để tạo thành không khí khô giúp làm khô sản phẩm nhanh hơn. Nhờ việc sấy ở nhiệt độ thấp nên các sản phẩm sẽ giữ được hàm lượng dinh dưỡng cao, giữ được màu sắc đẹp và giữ được mùi vị nguyên bản của sản phẩm.

Máy sấy lạnh Mactech

Tủ sấy lạnh 150kg MSL1500 Mactech

Máy sấy lạnh Mactech hiện có nhiều mức công suất khác nhau đáp ứng nhu cầu sấy quy mô nhỏ lẻ hộ gia đình cho đến quy mô công nghiệp. Tủ sấy lạnh nhỏ nhất của Mactech là máy có dung tích sấy 100 lít sấy được tối đa 10kg nguyên liệu tươi. Dòng tủ sấy lạnh công nghiệp của Mactech có thể sấy được với khối lượng hàng trăm kg cho đến 2 tấn nguyên liệu tươi mỗi lần.

Máy sấy lạnh Mactech

Tủ sấy lạnh 50kg MSL500 Mactech

Về thời gian sấy, tùy thuộc vào kích thước và độ dày mỏng của nguyên liệu sấy mà thời gian sấy sẽ nhanh chậm khác nhau. Với các loại hoa quả thái lát thường thời gian sấy vào khoảng 6 - 8 giờ, các loại rau củ quả thời gian sấy từ 10 - 15 giờ, các loại lá có thời gian sấy vào khoảng 10 - 12 giờ.

Về nhiệt độ sấy, dải nhiệt độ sấy của máy sấy lạnh Mactech giới hạn trong khoảng 15 - 50 độ C. Nhiệt độ để sấy hoa quả, thực phẩm thông thường vào khoảng 30 - 35 độ C. Đối với một số loại sản phẩm có thể sấy ở nhiệt độ cao hơn thì có thể  sấy ở nhiệt độ 45 - 50 độ C sẽ giúp sản phẩm khô nhanh, tiết kiệm thời gian sấy.

Nguyên lý hoạt động của máy sấy lạnh

Máy sấy lạnh hoạt động dựa trên nguyên lý tách ẩm bằng không khí khô. Sản phẩm cần sấy có độ ẩm cao được tiếp xúc với không khí khô. Khi đó, nước trong sản phẩm sấy sẽ khuếch tán từ nơi có độ ẩm cao sang nơi có độ ẩm thấp. Tức là, nước trong sản phẩm cần sấy sẽ không ngừng thoát ra ngoài không khí, còn không khí thì lại được làm khô liên tục. Quá trình này diễn ra cho đến khi sản phẩm cần sấy đạt được độ khô cần thiết. Bạn có thể nhìn vào hình ảnh dưới đây để thấy rõ hơn nguyên lý hoạt động của máy:

Nguyên lý sấy lạnh

Nguyên lý hoạt động của tủ sấy lạnh

Như trong hình trên, các bạn có thể thấy khi tủ sấy lạnh hoạt động không khí sẽ được thổi vào trong buồng sấy, không khí đi qua buồng sấy sẽ mang theo hơi nước đi vào hệ thống hút ẩm. Hệ thống hút ẩm sẽ tách nước trong không khí, nước theo máng nước chảy ra bên ngoài, không khí được tách ẩm trở nên khô lạnh sẽ đi qua hệ thống gia nhiệt gồm các thanh nhiệt điện trở. Không khí sau khi được gia nhiệt trở nên khô nóng sẽ được thổi vào trong buồng sấy. Không khí khô nóng đi vào trong buồng sấy sẽ khiến nước trong sản phẩm cần sấy bay hơi nhanh hơn. Không khí khô nóng trở thành không khí ẩm và lại được đẩy vào hệ thống hút ẩm để bắt đầu chu trình mới. Quá trình này diễn ra liên tục, tuần hoàn cho đến khi sản phẩm đạt được độ khô mong muốn của người dùng.

Máy sấy lạnh Mactech

Khi nào cần sử dụng máy sấy, tủ sấy lạnh

Máy sấy, tủ sấy lạnh được dùng nhiều trong sản xuất thực phẩm và làm thuốc vì những sản phẩm này có yêu cầu cao về chất lượng, màu sắc và hàm lượng dinh dưỡng sau khi sấy như: Chè, đông trùng hạ thảo, nấm linh chi, cây thuốc, thuốc viên, tinh bột sắn dây, tinh bột nghệ, nông sản... Hiện nay cũng có rất nhiều công ty sử dụng máy sấy lạnh để sấy các loại nông sản xuất khẩu như măng sấy lạnh, chuối sấy lạnh, mít sấy lạnh, ... 

Máy sấy lạnh Mactech

Tủ sấy lạnh 10kg Mactech MSL100

Máy sấy lạnh Mactech Việt Nam

Mactech hiện nay đang là một thương hiệu có tên tuổi trên thị trường máy sấy Việt Nam. Mactech không ngừng nỗ lực để cung cấp cho người tiêu dùng những sản phẩm tốt nhất với giá thành hợp lý. Hiện Mactech đang cung cấp các sản phẩm máy sấy, tủ sấy lạnh Made in Việt Nam. Người tiêu dùng Việt Nam sẽ được sử dụng những thiết bị sấy với giá thành rẻ hơn rất nhiều so với những máy nhập khẩu mà vẫn đảm bảo chất lượng sấy. 

Bên cạnh đó, nhờ làm chủ công nghệ sấy và tự sản xuất lắp ráp nên Mactech luôn có sẵn linh kiện thay thế. Nếu máy gặp sự cố, các bạn sẽ không cần phải lo lắng không có linh kiện thay thế như các dòng máy ngoại nhập. Đặc biệt, Mactech bảo hành chính hãng tất cả các dòng máy sấy, tủ sấy lạnh lên đến 24 tháng. Các bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi chọn mua máy sấy thương hiệu Mactech.

Tham khảo các sản phẩm tủ sấy lạnh Mactech: