Máy sấy lạnh Mactech

Hiện nay, nhu cầu sử dụng công nghệ sấy lạnh để sấy khô sản phẩm ngày càng cao. Khi sấy bằng máy sấy lạnh, các loại nông sản, thực phẩm đều giữ được hương vị, màu sắc và quan trọng là hàm lượng dinh dưỡng không bị hao hụt như khi dùng các loại máy sấy nóng. Máy sấy, tủ sấy lạnh có thể sấy được hầu hết các loại nông sản, thực phẩm nhưng đặc biệt phù hợp khi sấy các loại sản phẩm cần giữ được màu sắc đẹp và hàm lượng dinh dưỡng bên trong.

Máy sấy lạnh là gì? 

Máy sấy, tủ sấy lạnh là máy sấy sử dụng công nghệ sấy lạnh để sấy khô sản phẩm. Không khí trong buồng sấy sẽ được hệ thống lạnh xử lý tách ẩm trở thành không khí khô. Khi đó, nước trong sản phẩm sấy sẽ bị khuếch tán vào không khí và lại được hệ thống lạnh tiếp tục tách ẩm. Quá trình này diễn ra tuần hoàn cho đến khi độ ẩm trong sảm phẩm đạt được mức yêu cầu mới thôi. Điểm đặc biệt của công nghệ sấy lạnh chính là nhiệt độ sấy chỉ trong khoảng từ 5 - 50 độ C nên sản phẩm sấy sẽ rất ít bị đổi màu và hàm lượng dinh dưỡng trong sản phẩm sấy cũng được giữ lại gần như nguyên vẹn.

Nguyên lý hoạt động của máy sấy lạnh

Nguyên lý hoạt động của tủ sấy lạnh là sử dụng công nghệ làm lạnh để tách hơi nước khỏi không khí trong buồng sấy. Do sự chênh lệch về độ ẩm giữa sản phẩm sấy và không khí nên độ ẩm bên trong sản phẩm sấy sẽ khuếch tán vào không khí. Không khí ẩm tiếp tục được hệ thống lạnh tách hơi nước và đẩy không khí khô vào buồng sấy. Quá trình này diễn ra tuần hoàn cho đến khi độ ẩm của sản phẩm đạt tới mức theo yêu cầu sấy thì mới kết thúc quá trình sấy.

Nói thêm về công nghệ làm lạnh để tách hơi nước, công nghệ này tương tự như hệ thống làm lạnh của điều hòa cũng có dàn lạnh (dàn ngưng), dàn nóng, van tiết lưu, ống đồng, ... Không khí ẩm trong buồng sấy được hút vào dàn ngưng sẽ bị môi chất lạnh hấp thu nhiệt khiến nhiệt độ trong không khí giảm đi. Khi nhiệt độ trong không khí giảm sẽ làm giảm khả năng chứa hơi nước trong không khí. Đến thời điểm bão hòa, hơi nước trong không khí sẽ ngưng tụ thành nước chảy vào khay chứa nước của dàn ngưng (tương tự như việc đặt cốc nước đá một lúc sẽ thấy đọng sương bên ngoài cốc). Không khí sau khi đã lạnh và khô sẽ được đi qua dàn nóng để làm nóng đến nhiệt độ sấy và thổi vào bên trong buồng sấy.

Nguyên lý máy sấy lạnh 

Ưu điểm của máy sấy nhiệt thấp so với máy sấy nhiệt cao

  • TIết kiệm điện năng: do tủ sấy lạnh sử dụng công nghệ làm lạnh tương tự như điều hòa nhiệt độ kết hợp với công nghệ inverter nên lượng điện năng tiêu thụ thấp hơn khá nhiều so với máy sấy nhiệt.
  • Thời gian sấy nhanh hơn: nếu so sánh về thời gian sấy của máy sấy lạnh và máy sấy nhiệt ở cùng nhiệt độ (60 độ C) thì lò sấy lạnh có thời gian sấy nhanh hơn máy sấy nhiệt vì không khí được làm khô nên hiệu suất sấy cao hơn.
  • Tiếng ồn thấp: nhờ sử dụng máy nén inverter trong hệ thống lạnh nên máy hoạt động rất êm không gây tiếng ồn lớn.
  • Chất lượng sấy cao: tủ sấy lạnh sử dụng công nghệ sấy kiểu bơm nhiệt (heat pump drying machine) nên sản phẩm sấy giữ được màu sắc gần như lúc còn tươi và hàm lượng dinh dưỡng trong sản phẩm sấy cũng không bị hao hụt nhiều.
  • Nhiều chế độ sấy đa dạng: máy sấy, tủ sấy lạnh có nhiều chế độ sấy đa dạng hơn so với sấy nhiệt thông thường vì các bạn còn có thể sấy với nhiệt độ thấp hơn nhiệt độ môi trường.

Khi nào cần sử dụng máy sấy, tủ sấy lạnh

Máy sấy, tủ sấy lạnh được dùng nhiều trong sản xuất thực phẩm và làm thuốc vì những sản phẩm này có yêu cầu cao về chất lượng, màu sắc và hàm lượng dinh dưỡng sau khi sấy như: Chè, đông trùng hạ thảo, nấm linh chi, cây thuốc, thuốc viên, tinh bột sắn dây, tinh bột nghệ, nông sản... Hiện nay cũng có rất nhiều công ty sử dụng máy sấy lạnh để sấy các loại nông sản xuất khẩu như măng sấy lạnh, chuối sấy lạnh, mít sấy lạnh, ... 

Thực phẩm sấy bằng máy sấy lạnh

Máy sấy lạnh Mactech Việt Nam

Mactech hiện nay đang là một thương hiệu có tên tuổi trên thị trường máy sấy Việt Nam. Mactech không ngừng nỗ lực để cung cấp cho người tiêu dùng những sản phẩm tốt nhất với giá thành hợp lý. Hiện Mactech đang cung cấp các sản phẩm máy sấy, tủ sấy lạnh Made in Việt Nam. Người tiêu dùng Việt Nam sẽ được sử dụng những thiết bị sấy với giá thành rẻ hơn rất nhiều so với những máy nhập khẩu. Do máy được sản xuất trong nước nên không phải chịu thuế và chất lượng cũng không kém gì những chiếc máy tiêu chuẩn châu Âu bởi vì những linh kiện cấu tạo nên chiếc máy sấy Mactech được nhập khẩu từ châu Âu. 

Bên cạnh đó, nhờ làm chủ công nghệ sấy và tự sản xuất lắp ráp nên Mactech luôn có sẵn linh kiện thay thế. Nếu máy gặp sự cố, các bạn sẽ không cần phải lo lắng không có linh kiện thay thế như các dòng máy ngoại nhập. Đặc biệt, Mactech bảo hành chính hãng tất cả các dòng máy sấy, tủ sấy lạnh lên đến 24 tháng. Các bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi chọn mua máy sấy thương hiệu Mactech.

Đặc biệt: Bạn có thể sấy thử sản phẩm trước khi quyết định mua máy bằng cách mang sản phẩm cần sấy đến công ty để chúng tôi sấy thử cho bạn. Nếu ở xa bạn có thể gửi sản phẩm cần sấy qua xe khách hoặc bưu điện cho Mactech.

Tham khảo các sản phẩm tủ sấy lạnh Mactech: