Cách làm món chuối sấy giòn

Chuối là một loại quả rất phổ biến và dễ trồng. Chuối trồng được khắp mọi miền trên nước ta. Chuối có nhiều lợi ích tốt cho cơ thể và cũng được nhiều người yêu thích. Chuối ngoài ăn tươi còn có nhiều cách chế biến như nấu, luộc, làm mứt, sấy khô... Hôm nay Mactech sẽ hướng dẫn cách sấy chuối khô giòn 

Sau đây là cách sấy chuối chín giòn.

Đầu tiên chọn những quả chuối chín vừa tới, không nên chọn chuối chín quá hay bị hỏng. Sau đó bóc vỏ sạch sẽ và cắt miếng.

B1: Bóc vỏ chuối

Chuối cắt miếng mỏng khoảng 3mm, có thể cắt theo chiều dọc hoặc chiều ngang.

B2:Thái lát chuối

Sau khi cắt chuối ta cho chuối vào ngâm với nước chanh. Tỷ lệ pha 1 quả chanh/1 lít nước. Ngâm trong 10-15p cho hết nhựa, hết vị chát ở chuối.

B3: Ngâm chuối với nước chanh

Ngâm nước xong ta để cho ráo nước sau đó cho vào chảo chiên giòn. Chiên đến khi quả chuối chín vàng thì vớt ra.

B4: Chiên dầu 

Sau khi chiên ta cho chuối vào máy sấy sấy cho khô dầu ăn. Máy sấy khô chuối sử dụng loại máy sấy dân dụng hay máy sấy khô hoa quả thông thường.

B4: Cho vào máy sấy khô

Sau khi sấy khô chuối ta được thành phẩm là món chuối sấy giòn ngon tuyệt

Thành quả: món chuối sấy giòn thơm ngon

Xem thêm cách làm chuối sấy dẻo tại đây