Cách làm mứt bí đỏ thơm ngon ăn dần


Mactech - Trong Bí đỏ có hàm lượng sắt cao, các chất muối khoáng, giàu vitamin và các axít hữu cơ tốt cho cơ thể. Bí đỏ không chỉ là đồ ăn bổ dưỡng tác dụng của bí đỏ giúp ngăn ngừa tim mạch, ngăn ngừa ung thư, hỗ trợ giảm cân, chống lão hóa da, tốt cho hệ tiêu hóa, tốt cho hệ thống xương khớp. Bí đỏ có thể làm nhiều món ăn và còn có thể sấy khô để làm bí đỏ khô. Ngoài ra, bí đỏ còn có thể dùng làm mứt ăn rất ngon. Nếu bạn muốn làm mứt bí đỏ thì hãy tham khảo cách làm mứt bí đỏ ngay say đây nhé.

bí đỏ sấy khô

Chuẩn bị các nguyên liệu sau đây cho món mứt bí đỏ khô

  • 1 kg bí đỏ
  • 350g đường
  • 1 trái cam cắt lấy vỏ bên ngoài thái sợi
  • 1 muỗng cà phê muối
  • 1 muỗng canh vôi

Cách làm mứt bí đỏ 

Bước 1: Hòa nước vôi với muối

  • Vôi hòa với muối và 2 lít nước trong 1 cái âu to.

Bước 2: Thái bí nhỏ đem ngâm nước vôi

  • Bí đỏ gọt bỏ vỏ và bỏ phần ruột mềm. Thái miếng dài gần bằng ngón tay nhưng bề ngang 1/3 ngón tay. Rửa bí quá nước lạnh, sau đó ngâm bí vào âu nước vôi. Ngâm 1 tiếng là ok. Qua 1 tiếng đổ bí ra rổ và rửa qua nước lạnh nhiều lần cho sạch, để ráo.

Bí đỏ thái nhỏ ngâm nước vôi

Cách làm mứt bí đỏ

Bước 3: Đun bí đỏ với đường và vỏ cam

  • Cho 400 ml nước lạnh cùng 200g đường cùng vỏ cam và bí đỏ vào nồi, bắt lên bếp nấu lửa vừa cho đến khi nước đường cạn thì tắt bếp. Nhớ trong khi nấu bạn thỉnh thoảng đảo bí cho bí thấm ngọt đều nhé.

Bí đỏ đun cùng đường và vỏ chanh

Cách làm mứt bí đỏ

Bước 4: Sấy bí đỏ khô

  • Đổ bí ra khay có lót giấy bạc và cho vào máy sấy hoa quả 2- 3 tiếng ở nhiệt độ 90-100 độ C.

Bí đỏ cho vào máy sấy khô

Cách làm mứt bí đỏ

Bước 5: Sên bí đỏ với đường cho đường kết tinh

  • Cho phần đường còn lại và 70ml nước lạnh vào chảo không dính, bắc lên bếp nấu sôi 3 phút. Sau đó cho bí đỏ sấy khô vào, hạ lửa nhỏ và tiếp tục sên – đảo cho đến khi đường kết tinh, bí khô ráo là tắt bếp.

Bí đỏ đun trên trảo cho khô đường

Cách làm mứt bí đỏ

Món bí đỏ sấy khô ngon tuyệt

Món bí đỏ sấy khô ngon tuyệt


Bài viết liên quan: