Cách làm khoai lang sấy

Khoai lang sấy là món ăn ngon, tốt cho sức khỏe. Khoai lang là loại thực phẩm dành cho những người ăn kiêng tất tốt. Trong khoai lang có ít tinh bột hơn lúa gạo nên ăn khoai thay cơm sẽ không sợ tăng cân. Dưới đây là cách làm khoai lang sấy của máy sấy Mactech

Nguyên liệu:
 
- 500g khoai lang
- 30ml dầu ăn
- 25g bột ngô
- Sốt mayonnaise ăn kèm (không bắt buộc)



Khoai lang sấy
 
Cách làm:

Bước 1: Rửa sạch khoai lang, gọt vỏ rồi cắt hình que hoặc thái miếng tròn, có độ dày vừa ăn. Ngâm khoai trong nước lạnh khoảng 1 giờ rồi vớt ra để ráo.

Bước 2: Cho bột ngô vào một túi nylon sạch.

Bước 3: Cho tiếp khoai lang đã ráo nước vào túi rồi xóc đều để khoai ngấm bột.

Bước 4: Đổ khoai lang đã tẩm bột ra khay nướng, rưới đều 2 thìa dầu ăn lên khắp bề mặt khoai.

Bước 5: Trộn đều để khoai lang ngấm đều dầu. Sau đó, cho khoai vào lò nướng trong 15 phút ở 250 độ C. Lấy khoai lang ra khỏi lò và thưởng thức.