Nguy cơ nhiễm Mycotoxin đối với gà con


Mặc dù có thể mắc bệnh ở bất kỳ giai đoạn nào nhưng người chăn nuôi có thể hạn chế rủi ro nếu làm đúng quy trình các bước phòng bệnh Mycotoxin.

Mycotoxin và những điều cần biết

Mycotoxin là một loại nấm độc được công nhận rộng rãi trong ngành chăn nuôi. Có thể thực hiện các biện pháp phòng ngừa, nhưng không có cách nào để đảm bảo với sự chắc chắn tuyệt đối rằng gia cầm sẽ không mắc bệnh này. Tuy nhiên, các đợt bùng phát dịch độc tố nấm mốc - các bệnh do hít phải chất độc, ăn uống, hoặc tiếp xúc với da, với mức độ nghiêm trọng - rất hiếm. Nấm mycotoxin rất khó phát hiện ở gia cầm một tuần, khi dịch bùng phát sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng tới năng suất.

myxotoxin

Tác hại của nấm độc đối với gia cầm

Tuần đầu tiên là giai đoạn quan trọng đối với gà con. Một số vấn đề nhỏ nhưng có có thể dễ dàng xác định triển vọng sức khoẻ của đàn gà trong ngắn và dài hạn. Sự phát triển của hệ thống miễn dịch hoạt động là nền tảng trung tâm của cuộc sống của một con chim khỏe mạnh, và nó là chính xác những gì có nguy cơ từ tiếp xúc sớm với mycotoxins. Sự can thiệp vào giai đoạn này, ngay cả khi mức thấp, có thể có kết quả thảm khốc ở giai đoạn sau. Liều lượng mycotoxin thấp có thể kết hợp với các yếu tố môi trường căng thẳng, ngay cả khi họ đang ở ngoài sự kiểm soát của người nuôi dưỡng. Sự kết hợp này có thể dẫn đến tổn thất vô hình, với những ảnh hưởng cận lâm sàng bao gồm:

Sức khoẻ đường ruột

Nhạy cảm với bệnh tật

Các vấn đề về hệ miễn dịch

Thiệt hại về hiệu quả kinh tế

Xem thêm: ấp trứng gà, máy ấp trứng gà

Dấu hiệu nhiễm trùng

Gà con đặc biệt dễ bị nhiễm độc do nephrotoxins và trichothecenes như độc tố DON và T-2 . Thoạt đầu, dấu hiệu duy nhất có thể làm giảm lượng thức ăn ăn vào, nhưng nó có thể kéo dài sự trưởng thành, gây ra các vấn đề về tăng trưởng, ức chế miễn dịch, từ chối thức ăn, sản lượng trứng thấp và chất lượng vỏ trứng kém. Ngay cả khi các hiệu ứng này không thể phát hiện bằng cách kiểm tra bằng mắt, các tác nhân gây bệnh có thể làm tổn thương hệ thống miễn dịch của gà con, làm cho chúng dễ bị bệnh hơn nhiều.

Khả năng nhiễm bẩn

Đây có thể là sự thật, nhưng cơ hội này có ảnh hưởng đến bạn như thế nào? Báo cáo khảo sát sinh học hàng năm của BIOMIN Mycotoxin cho thấy rằng, không may, hầu hết các quốc gia được nghiên cứu đều có "nguy cơ nghiêm trọng" về thức ăn bị ô nhiễm trong nhiều năm, đặc biệt là ở mức độ deoxynivalenol.

Các quy trình để giảm thiểu rủi ro

Đối mặt với một mối đe dọa đang thách thức giám sát và kiểm soát chính xác, nhà sản xuất có thể cảm thấy dễ bị tổn thương. Tuy nhiên, với quản lý rủi ro mạnh mẽ, có thể đưa ra các biện pháp bảo vệ. Các quá trình chăn nuôi tốt , chẳng hạn như tưới tiêu và canh tác được kiểm soát, ngăn cản các cơ sở sinh sản tiềm ẩn, cùng với việc kiểm soát cỏ dại và thụ tinh đầy đủ. Do sự đa dạng của chúng, không phải tất cả các độc tố độc tố có thể được hấp phụ và xử lý hiệu quả; một sự chuẩn bị thành công phải do đó phải điều khiển quá trình chuyển đổi sinh học. Chỉ có dòng sản phẩm Mycofix đáp ứng được các yêu cầu của EU đối với các chất phụ gia thức ăn đã khử độc tố độc tố có thể chứng tỏ được tính an toàn và hiệu quả đã được chứng minh, đồng thời kết hợp việc hấp phụ, biến đổi sinh học và bảo vệ sinh học trong một sản phẩm.

Phần kết luận

Mycotoxins có thể có tác động tàn phá đối với gà con một tuần, với ít cảnh báo. Các tác dụng có thể khó phát hiện, và mycotoxin có thể không phải là nguyên nhân rõ ràng. Mặc dù vậy, chúng gây ra một mối đe dọa mà mọi người nuôi nấng phải biết. Với kế hoạch cẩn thận và các công cụ thích hợp, rủi ro có thể được quản lý, và năng suất duy trì.


Bài viết liên quan: