Cách sấy đậu tương giòn tan


Mactech Viet Nam - Đậu tương hay đỗ tươngđậu nành (tên khoa học Glycine max) là loại cây họ Đậu (Fabaceae), là loài bản địa của Đông Á. Loài này giàu hàm lượng chất đạm protein, được trồng để làm thức ăn cho người và gia súc.

Trong đậu tương chứa nhiều Protein nhưng lại không chứa cholesterol và là một nguồn tuyệt vời của sắt, canxi nên rất tốt cho sức khỏe. Nguồn protein trong đậu tương sẽ cung cấp các axit amin thiết yếu giống như ở thịt và sữa.

Về mặt dinh dưỡng, đậu tương còn chứa nhiều chất béo không bão hòa lành mạnh, đặc biệt là omega-3 axit alpha-linolenic, đậu tương cũng chứa nhiều vitamin E, thiamin, riboflavin, niacin, B-6, acid pantothenic, choline, magiê, phốt pho, kali, kẽm, đồng và mangan.

Đậu tương

Đậu tương

Sau đây là cách làm đậu tương sấy khô

Nguyên liệu:

Đỗ tương chọn loại tốt, hạt mẩy, đều nhau, hạt không bị vỡ, mốc.

Cách làm:

Đậu tương cho vào nước sạch ngâm 3-4h cho đến khi hạt đậu nở ra thì thôi.

Sau đó phơi cho đậu tương khô hoặc cho vào máy sấy, sấy nhiệt độ thấp cho đậu tương khô đều thì dừng lại. Bạn có thể dùng các loại máy sấy công nghiệpmáy sấy thực phẩm hoặc tủ sấy để sấy đậu tương với số lượng lớn hơn và nhanh hơn.

Đậu tương sấy khô giòn

Đậu tương sấy khô giòn

Cuối cùng cho đậu tương vào máy sấy, sấy với nhiệt độ cao để đậu tương chín giòn.

Lúc này ăn đậu tương sẽ thấy giòn tan, không rắn, mùi vị thơm ngon hơn cách rang, sấy thông thường. Có thể dùng đậu tương đã sấy khô nghiền thành bột dùng dần. Chúc các bạn thành công!

Bài viết liên quan:

Cách làm mực tẩm gia vị sấy khô

Phương pháp sấy tổ yến sào


Bài viết liên quan: