Khoai tây sấy khô, các món khoai tây sấy


Khoai tây thuộc họ Cà (Solanaceae). Khoai tây là loài cây nông nghiệp ngắn ngày, trồng lấy củ chứa tinh bột. Chúng là loại cây trồng lấy củ rộng rãi nhất thế giới và là loại cây trồng phổ biến thứ tư về mặt sản lượng tươi - xếp sau lúa, lúa mì và ngô - Mactech

Khoai tây chứa khoảng 26 g cacbohydrat trong một củ trung bình. Các hình thức chủ yếu của cacbonhydrat này là tinh bột. Một phần nhỏ trong đó có khả năng chống tiêu hoá từ enzym trong dạ dày và ruột non. Tinh bột khoáng này được coi là có hiệu ứng sinh lý và lợi ích cho sức khỏe giống chất xơ: là chống ung thư ruột kết, tăng khả năng nạp glucose, giảm nồng độ cholesterol và chất béo trung tính trong huyết tương, tăng cảm giác no, thậm chí nó có thể làm giảm chất béo tích trữ trong cơ thể. Cách chế biến khoai tây có thể làm thay đổi đáng kể hàm lượng dinh dưỡng. Ví dụ khoai tây nấu chín chứa 7% tinh bột khoáng, khi làm nguội đi thì nó tăng lên 13%.

Khoai tây sau khi thu hoạch phải xử lý ngay vì nếu để mọc mầm thì sẽ tạo ra độc tố rất nguy hiểm cho sức khỏe con người. Khoai tây có thể bảo quản trong nhiệt độ thấp hoặc sấy khô bảo quản lâu và dễ dàng hơn.

Khoai tây thu hoạch về rửa sạch, thái lát rồi sấy khô bằng máy sấy thực phẩm sau đó đóng bao để nơi thoáng mát bảo quản lâu dài.

khoai tây sấy

Ngoài ra còn có thể chế biến những món ăn khác từ khoai tây

khoai tây que

Bài viết liên quan:

Làm khoai lang sấy

Làm chuối ép khô kiểu miền Tây

Cách làm mận sấy

Làm bột sắn dây với máy sấy

Sấy đậu tương giòn tan

Sấy mực thơm ngon đậm đà

Thu hoạch và sấy tổ yến

Lạp xưởng sấy khô bằng máy sấy

Sấy tỏi đen làm thuốc

Sấy khô rong biển

Hạt điều sấy khô như nào

Sấy khô và bảo quàn tôm

Sấy tinh bột nghệ

Hướng dẫn sấy nấm


Bài viết liên quan: