Cách làm khoai tây sấy giòn bằng lò vi sóng


Khoai tây sấy là một trong những món ăn ngon, nhiều người yêu thích. Dưới đây là cách làm món khoai tây sấy cực ngon bằng lò vi sóng do Mactech thực hiện. Cách làm khoai tây sấy giòn bằng lò vi sóng rất đơn giản, bạn chỉ cần có lò vi sóng là có thể dễ dàng làm được ngay.

Cách làm khoai tây sấy giòn bằng lò vi sóng

Cách làm khoai tây sấy giòn bằng lò vi sóng

Nguyên liệu làm khoai tây sấy giòn:

  • 200g khoai tây rửa sạch
  • 10g muối tinh
  • 10ml dầu olive
  • Dao nạo
  • Giấy ăn thấm dầu
Cách làm khoai tây sấy giòn bằng lò vi sóngCách làm khoai tây sấy giòn bằng lò vi sóng

Cách làm khoai tây sấy giòn bằng lò vi sóng

Bước 1: Cắt đôi củ khoai tây, rồi dùng dao nạo để tạo những lát khoai mỏng đều. Các bạn nên tìm mua loại dao nạo có thể thái lát được khoai tây để miếng khoai của chúng mình được mỏng và ngon nhé!
Bước 2: Ngâm khoai tây vào nước lạnh khoảng 10 phút ngay sau khi thái lát. Bước này giúp khoai của chúng mình trắng đấy!
Bước 3: Vớt khoai tây ra để ráo, dùng khăn thấm sạch nước.
Bước 4: Xếp đều khoai lên giấy ăn, không để các lát khoai dính hay chồng lên nhau. Phết dầu olive và rắc muối tinh lên trên. Nếu các bạn thích hương vị cay nồng, chúng mình có thể thêm ớt bột vào nữa nhé!
Bước 5: Cho khoai tây vào lò vi sóng ở mức nhiệt 100% và quay trong 3 phút.
Bước 6: Sau đó, lật khoai một lần, hạ nhiệt độ lò vi sóng xuống 50%, tiếp tục quay trong 3 phút.
Bước 7: Cuối cùng, lật khoai và quay thêm một phút đến khi các lát khoai tây giòn và chuyển sang màu vàng.

Với 7 bước trên, các bạn chỉ cần có một chiếc lò vì sóng ở nhà là đã có thể dễ dàng làm được món khoai tây chiên giòn ngon đúng điệu rồi. Chúc các bạn thành công với hướng dẫn trên từ Mactech.


Bài viết liên quan: