Cách làm mứt dâu tây đơn giản nhất

Hiện nay dâu tây đã trở thành một loại quả quen thuộc với người dân Việt Nam, dâu tây được ăn tươi hoặc làm mứt, làm bánh... Mứt dâu tây sấy ngọt ngào, lạ miệng chắc chắn sẽ là một món mứt mới mẻ để bày lên mâm bánh kẹo dịp Tết hoặc để ăn vặt trong nhà vừa ngon mà vừa đảm bảo. Sau đây là cách làm mứt dâu tây thơm ngon.

Nguyên liệu làm mứt dâu tây sấy khô

Nguyên liệu làm mứt dâu tây gồm có:

Dâu tây chọn quả chín vừa, không dập nát, số lượng tùy thuộc vào lượng mứt dâu tây muốn làm.

Đường và muối tùy theo lượng dâu tây nguyên liệu và độ ngọt của mứt.

Làm mứt dâu tây

Dâu tây chọn quả chín đỏ, không bị dập

Dụng cụ làm mứt dâu tây sấy khô

Ngoài những công cụ gia đình như rổ, bát tô, nồi, chảo ta cần chuẩn bị thêm máy sấy hoa quả.

Cách làm mứt dâu tây sấy khô

Bước 1:

– Dâu tây mua về rửa sạch, cắt bỏ là, để lại cuống ngắn rồi ngâm trong 1 tô nước muối pha loãng trong khoảng 30 phút.

Bước 2:

– Vớt dâu tây ra, rửa sạch lại bằng nước rồi cho vào nồi cùng với đường, đặt lên bếp đun với lửa nhỏ cho đến khi dâu mềm, nước đường chuyển sang màu hồn nhạt đẹp mắt.

làm mứt dâu tây

Đun dâu tây cho đến khi cạn nước

Bước 3:

– Sên thêm khoảng 30 phút thì vớt dâu ra, tiếp tục đun cho nước đường đặc lại.

Bước 4:

– Khi nước đường cô đặc lại thì cho dâu trở lại vào nồi, rim đều cả 2 mặt cho đến khi nước đường chuyển sang màu nâu sẫm thì tắt bếp.

– Cho dâu vào máy sấy thực phẩm và sấy trong lò ở nhiệt độ 100 độ C cho đến khi dâu khô hẳn là được. Sau đó thì để mứt dâu nguội hoàn toàn thì cho vào bảo quản trong lọ thủy tinh để dùng dần!

Mứt dâu tây thành phẩm

Mứt dâu tây sau khi được sấy khô

Chúc các bạn thành công với cách làm mứt dâu tây sấy khô đón xuân về này nhé!

Bài viết liên quan

Cách làm mứt táo ta

Làm táo tây sấy khô