Táo tây sấy khô và dinh dưỡng trong táo tây


Mactech - Táo tây là một loại quả ngon được nhiều người thích. Táo có nguồn gốc trừ Trung Á xuất phát từ loài táo dại Tân Cương hiện nay vẫn còn. Cây táo rất lớn nếu được trồng bằng hạt. Táo thường được ăn sống nhưng ngoài ra táo còn được chế biến thành nhiều loại khác nhau như làm mứt, làm bánh kẹo, làm rượu...

Làm táo sấy giòn

Táo thu hoạch về rửa sạch gọt vỏ và hạt sau đó thái mỏng theo hình tròn rồi cho vào máy sấy hoa quả sấy với nhiệt độ 70 độ C trong 6 - 8 tiếng cho đến khi quả táo khô giòn là được. Bẻ thử miếng táo giòn bên trong không còn nước là thành công.

Một vài hình ảnh làm táo sấy khô

Một vài hình ảnh làm táo sấy khô

Một vài hình ảnh làm táo sấy khô

Một vài hình ảnh làm táo sấy khô

Chất dinh dưỡng trong táo

Thành phần chủ yếu của táo là Carbohydrate và nước, táo rất giàu các loại đường đơn như fructose, sucrose, glucose. Mặc dù táo chứa carbohydrate và đường cao, những chỉ số đường huyết thấp, dao động 29-44.

Ngoài ra ráo rất giàu chất xơ. Một quả táo cỡ trung bình có chứa khoảng 4 gram chất xơ, khoảng 17% số lượng hàng ngày cung cấp cho cơ thể. Hàm lượng chất xơ được tạo thành từ hai chất xơ không hòa tan và hòa tan. Chất xơ hòa tan đã được liên kết với rất nhiều tác dụng có lợi trên sức khỏe, một phần nhờ tới ảnh hưởng các vi khuẩn có ích trong ruột. Chất xơ cũng có thể giúp cải thiện cảm giác no và giảm trọng lượng cơ thể, làm giảm lượng đường trong máu và cải thiện chức năng của hệ tiêu hóa.Táo chủ yếu được tạo thành từ carbs và nước. Chúng cũng chứa chất xơ, lượng đường ôn hòa trong máu và tăng cường sức khỏe.

Táo còn chứa nhiều vitamin và khoáng chất, nhưng không phải ở số lượng cao. Tuy nhiên, táo thường là một nguồn tốt cung cấp vitamin C. Vitamin C: Còn được gọi là axit ascorbic, vitamin C là chất chống oxy hóa phổ biến trong các loại trái cây. Nó là một chất dinh dưỡng thiết yếu trong chế độ ăn uống và có nhiều chức năng quan trọng trong cơ thể. Táo cũng có nhiều Kali, kali rất tốt cho tim mạch và những người đang ăn kiêng.

Xem thêm: Máy sấy Mactech


Bài viết liên quan: