Cách làm tôm sấy khô đơn giản

Tôm khô là món rất dễ chế biến và để được lâu, bạn có thể dùng để rim mắm, để nấu canh, rang cháy cạnh đều được. Hôm nay Mactech sẽ hướng dẫn các bạn làm món tôm khô. Đặc biệt những ai ở biển vào mùa mưa áp dụng cách sấy khô để bảo quản tôm tốt hơn.

Cách làm tôm khô

Nguyên liệu: Tôm

Tôm mua về rửa sạch lại sau đó ngâm tôm với chút nước và muối khoảng 15 phút cho tôm vừa thấm mặn.

Cho tôm vào nồi thêm chút nước và luộc cho tôm chín vừa tới. Lưu ý không nên luộc quá lâu sẽ làm mất vị thơm ngon của tôm.

Cho tôm vào nồi luộc vừa tới chín

Cho tôm vào nồi luộc vừa tới chín

Đổ tôm ra rổ cho ráo nước, cho lên vỉ phơi khô hoặc cho lên máy sấy, tủ sấy để sấy tôm khô nếu bạn ở nơi không có nắng. Nếu có nhiều tôm thường xuyên bạn nên mua một chiếc máy sấy thực phẩm. Tôm sấy ở nhiệt độ 70 độ C, sau khi tôm khô vỏ cho vào túi dùng chày giã nhẹ cho vỏ tôm được bong ra.

Bóc vỏ tôm, lấy lại phần thịt tôm, cắt lại cho tôm được đều đẹp là các bạn có được món tôm khô thơm ngon.

Tôm khô thành phẩm

Tôm khô thành phẩm

Mẹo chọn tôm

Tôm bạn nên chọn tôm loại nhỏ vừa, tươi. Bạn có thể luộc chín và bóc vỏ sau đó thêm tiêu và phơi khô. Nếu bạn không có máy sấy thì cho vào lò nướng nhiệt độ 70 – 100 độ C sấy tôm khoảng 1 giờ tùy theo tôm to hay nhỏ.

Tôm khô làm gỏi, nấu canh, rim hay ăn với dưa kiệu hay dưa chua đều ngon.

Chúc các bạn thành công!

Bài viết liên quan

Cách sấy khô măng

Làm tinh bột nghệ, phân biệt tinh bột nghệ và bột nghệ

Thực phẩm sấy khô

Được đăng vào

Viết bình luận