Táo khủng đến từ Nhật Bản nặng tới 1kg 1 quả


Nhật Bản là một trong những nước nổi tiếng về nông nghiệp, gần đây giống táo Sekai-Ichi Nhật Bản có kích thước khủng, to gấp đôi gấp 3 những quả táo thường. Có quả còn nặng tới 1kg, chúng được bán với giá 549.000 đồng/kg.

táo nhật

Thời gian gần đây người tiêu dùng Việt Nam đã quen thuộc với các loại hoa quả nhập ngoại, đặc biệt là những loại táo ngoại nổi tiếng như táo rockit New Zealand, táo Envy Mỹ,... Nhưng sự xuất hiện gần đây của loại táo khủng Nhật Bản Sekai-Ichi đã khiến nhiều người “phát sốt”.

Táo khủng tại Nhật Bản

Táo khủng tại Nhật Bản

Giống táo này chính thức được nhập khẩu vào Việt Nam vào cuối năm 2015, tuy nhiên sau một thời gian đến gần đây nó mới được bán rộng rãi tại các siêu thị và cửa hàng hoa quả nhập khẩu. Theo những chủ cửa hàng thì táo Sekai-Ichi được nhập khẩu theo đường chính ngạch, mất nhiều công sức và tốn nhiều thời gian làm thủ tục nên giá bán có phần đắt đỏ hơn những loại táo khác. Bên cạnh đó, số lượng hàng về rất ít, chỉ khoảng 1 chuyến/tuần, vào dịp cận tết này rất khan hàng nên giá càng bị đội lên cao.

Cụ thể, giá mỗi khg táo lên tới 549.000 đồng. Trung bình mỗi quả như thế nặng khoảng 4 gram, có chu vi 12-18cm. Riêng những quả lớn hơn có trọng lượng 6-8 gram, thậm chí có quả nặng tới 1kg. Vỏ táo căng bóng, có màu đỏ sậm. Nhìn qua, táo Sekai-Ichi trông khá giống quả bưởi năm roi. Táo có vị ngọt giòn và thơm đậm đà.

Quả táo trên tay

Được biết, để có được những quả táo ngon và kích thước khủng như thế, người trồng táo Nhật Bản đã phải áp dụng các phương pháp trồng hoàn toàn thủ công. Tại các ruộng trồng táo, họ sẽ trực tiếp thụ phấn bằng tay, sau đó khi thu hoạch quả đươc rửa sạch bằng mật ong để giữ mãi độ tươi mát và tránh bị va dập mạnh dẫn tới dập nát. Táo thường được ăn sống tuy nhiên táo có thể chế biến thành nhiều thực phẩm khác như mứt táo, rượu táo, kẹo táo hoặc có thể làm món táo sấy bằng máy sấy thực phẩm


Bài viết liên quan: