4 loại quả đắt đỏ trên thế giới ở Việt Nam có cả 4 loại


4 loại quả trông có vẻ bình thường này lại có giá vô cùng "cắt cổ", được xếp vào hàng những loại quả đắt nhất thế giới.

Loại thứ nhất: Vải thiều "gia lục"

Vải thiều là một loại trái cây rất phổ biến nhưng loại vải thiều “gia lục” (vỏ ngoài có 2 màu đỏ và xanh lá cây, theo tỷ lệ 6:4 và một đường màu xanh lá cây), một đặc sản đến từ miền nam Trung Quốc này là loại trái cây đắt nhất thế giới.

4 loại quả đắt đỏ việt nam cũng có

Vải thiều "gia lục".

Chúng không được bán theo cân mà bán theo quả. Vải thiều "gia lục" còn từng được đem bán đấu giá với mức giá 550.000 nhân dân tệ (khoảng 1,8 tỷ đồng), tương đương với một chiếc Mercedes.

Vải thiều ở Việt Nam được trồng nhiều tại các tỉnh phía bắc như Bắc Giang, Hưng Yên, Hải Dương nhưng giá chỉ giao động từ 30.000-50.000d/kg.

Loại thứ 2: Dưa gang Yūbari, Hokkaidō, Nhật Bản

Cũng là trái cây đến từ Hokkaido, Nhật Bản, nhưng chúng đắt hơn dưa hấu. Loại dưa này trông giống như dưa vàng Hami nhưng ngọt hơn rất nhiều.

4 loại quả đắt đỏ việt nam cũng có

Dưa gang Yubari.

Chúng từng được bán đấu giá với mức giá 23.000 USD (khoảng 532 triệu đồng) một quả. Dưa gang cũng được trồng khá nhiều tại Việt Nam.

Loại thứ 3: Dưa hấu vỏ đen

Dưa hấu vỏ đen được mệnh danh là vua của dưa hấu. Chúng được trồng ở Hokkaido, Nhật Bản. Loại dưa này được nhận xét là ngọt dịu nhưng vô cùng sảng khoái.

4 loại quả đắt đỏ việt nam cũng có

Dưa hấu vỏ đen.

Một quả dưa hấu vỏ đen có giá 6.500 USD (khoảng 150 triệu đồng). Dưa hấu ở Quảng Nam đến mùa là phải giải cứu, giá ở ruộng chỉ 2000d/kg

Loại thứ 4: Dứa Heligan

Loại dứa này có xuất xứ từ nhà vườn Lost Gardens of Heligan, Anh. Dứa Heligan phải mất tới hai năm trồng và canh tác cẩn thận trong nhà vườn của Vương quốc Anh, sử dụng phân ngựa và phân bón tự nhiên khác mới có thể phát triển được ở một quốc gia khá lạnh như nước Anh.

4 loại quả đắt đỏ việt nam cũng có

Dứa Heligan.

Một quả dứa được bán với giá 10.000 nhân dân tệ (khoảng 33 triệu đồng).

Năm 2019 dứa ở Thanh Hóa để thối ngoài ruộng vì giá quá rẻ không bõ công thu hoạch.


Bài viết liên quan: