Những việc cần làm trước khi sử dụng máy ấp trứng Mactech


Trước khi sử dụng máy ấp trứng MacTech chúng tôi khuyến khích các bạn làm theo các bước dưới đây để có thể sử dụng máy hiệu quả nhất.

1. Kiểm tra bên ngoài máy: Sau khi bỏ thùng carton bên ngoài ra bạn quan sát bên ngoài của máy có bình thường không? Có vấn đề gì khi vận chuyển không? Phía của máy sẽ có chùm chìa khóa treo ở khuy mở cửa. Nếu có điều gì bất thường  hãy báo ngay cho Mactech để được trợ giúp.

2. Thử máy: Để thử máy bạn đưa máy đến vị trí thuật tiện, khô ráo và gần ổ điện. Tiếp theo lấy chìa khóa mở máy ra, lấy sách hướng dẫn và catalog ra ngoài.

-  Kiểm tra phần cơ khí: Kiểm tra khay trứng có vấn đề gì không

-  Kiểm tra phần điều khiển: Cắm dây nguồn vào ổ điện cho máy hoạt động. Sau khi cấp nguồn cho máy bạn nhìn lên bảng điều khiển sẽ thấy đèn báo nhiệt độ sáng, màn hình hiển thị sáng. Trong máy: quạt điều nhiệt quay, bóng nhiệt hoạt động.

bang dieu khien may ap trung

+ Tiến hành kiểm tra máy: Ấn giữ nút chế độ (Nút số 1 khoảng 2s) để kiểm tra máy, Nếu máy kêu bip bip và đảo khay trứng thì máy hoạt động bình thường. Nếu máy có hoạt động gì bất thường vui lòng liên hệ với Mactech.

Lưu ý: Không nên cho trứng vào ấp ngay mà nên để máy hoạt động ổn định mới đưa trứng vào ấp. (Để nhiệt độ máy ổn định).

3. Vị trí đặt máy phù hợp: Nên đặt máy ấp trứng ở nơi thoáng mát, nhiệt độ ổn định tránh nơi quá nóng hoặc quá lạnh, tránh mưa nắng. Bạn có thể để ở gầm cầu thang, góc nhà đối với máy nhỏ, và để trong nhà kín gió đối với các loại máy to.

4. Nhiệt độ và độ ẩm: Mỗi loại gia cầm có một nhiệt độ ấp khác nhau, bạn đọc kỹ tài liệu hướng dẫn đi kèm (hoặc theo dõi trên website) và điều chỉnh nhiệt độ cho phù hợp với từng loại. Đối với máy nhỏ bạn đặt khay nước theo hướng dẫn. Đối với máy 600 trứng trở lên sẽ được phun sương tự động do đó bạn đọc kỹ hướng dẫn để đặt độ ẩm phù hợp

5. Ấp trứng: Trong quá trình ấp trứng bạn nên thường xuyên theo dõi và kiểm tra nhiệt độ, độ ẩm (thêm nước), tình trạng đảo trứng (thông thường máy sẽ tự động đảo 2h/lần). Nếu có bất kỳ vấn đề gì khác thường hãy liên hệ ngay với MacTech

6. Theo dõi và cập nhật thông tin: Bạn nên theo dõi và cập nhật thông tin trên webstite của Mactech để có nhiều thông tin hơn trong quá trình suer dụng. Mọi thắc mắc hoặc góp ý vui lòng để lại bình luận hoặc gọi cho chúng tôi:


Bài viết liên quan: