Quy trình làm cám viên, sấy khô cám viên thức ăn chăn nuôi


Máy sấy, tủ sấy thức ăn chăn nuôi Mactech sấy được đa dạng các sản phẩm như rau, củ, hoa quả, thịt, cá, cám viên dùng làm thức ăn chăn nuôi. Cám viên được làm thức ăn trong chăn nuôi, cho gia súc, gia cầm, nuôi cá...

Hiện tại máy sấy cám viên phổ biến có công suất nhỏ nhất là 10kg và lớn nhất là 1 tấn/ 1 lần sấy. Đặt máy lớn hơn vui lòng liên hệ trực tiếp để nhận được tư vấn từ kỹ thuật viên: 0987.103.963

Quy trình sấy cám viên làm thức ăn chăn nuôi

Xử lý nguyên liệu: Nguyên liệu dùng làm cám viên thường là phế phẩm trong công nghiệp như: nội tạng, máu, da động vật của các lò mổ hoặc những con cá nhỏ. Nguyên liệu sau khi được gom lại sẽ được xử lý ban đầu và xay nhỏ. Tiếp đó nguyên liệu sẽ được làm chín bằng nước sôi rồi ép cho bớt nước, ép thành viên.

cám viên chăn nuôi

Sau khi thu được nguyên liệu đã qua xử lý ban đầu ta tiền hành sấy khô

Sấy khô nguyên liệu

Sau khi thông qua xử lý ban đầu ta tiền hành cho nguyên liệu để làm cám viên trong chăn nuôi vào sấy khô cám viên. Bước sấy khô rất quan trọng vì sấy khô đều, độ ẩm thấp thì bảo quản được lâu.

Máy sấy cám viên làm thức ăn

Máy sấy cám viên làm thức ăn

Thông thường thức ăn chăn nuôi ta sấy khô ở nhiệt độ từ 60-65 độ C, độ ẩm sau khi sấy đạt 10% là có thể bảo quản được 6 tháng cho đến 1 năm. Sau khi sấy khô tiến hành đóng gói và bảo quản nơi khô ráo, tránh nơi có độ ẩm cao.


Bài viết liên quan: