Triển lãm Quốc tế chuyên ngành Thủy sản hàng đầu Việt Nam – Aquaculture Vietnam 2017


Đồng bằng sông Cửu Long là vùng đất cực nam của Tổ quốc, có bờ biển dài hơn 700km, với khoảng 360.000 km2 vùng biển chủ quyền Việt Nam. Vành đai ven biển tiếp giáp với Đồng bằng sông Cửu Long rất giàu nguồn lợi thủy sản và có tính đa dạng sinh học cao. Khu vực này có ưu thế, tiềm năng phát triển thủy sản với các sản phẩm chủ lực tôm, cá tra, nhuyễn thể…

Đồng bằng sông Cửu Long có vị thế quan trọng khi cung cấp khoảng 52% sản lượng thủy sản đánh bắt và gần 67% sản lượng nuôi trồng; đồng thời chiếm 65% giá trị kim ngạch xuất khẩu thủy sản cả nước hằng năm.

Triển lãm Quốc tế chuyên ngành Thủy sản hàng đầu Việt Nam

Theo Quy hoạch tổng thể phát triển kinh tế – xã hội vùng kinh tế trọng điểm vùng Đồng bằng sông Cửu Long đến năm 2020, định hướng đến năm 2030 thì vùng kinh tế trọng điểm vùng Đồng bằng sông Cửu Long gồm TP Cần Thơ, tỉnh Cà Mau, tỉnh An Giang và tỉnh Kiên Giang (Vùng) là vùng trọng điểm sản xuất lương thực, thủy sản, hoa quả, góp phần quan trọng vào đảm bảo an ninh lương thực quốc gia, đóng góp lớn vào xuất khẩu nông, thủy sản của cả nước. Kinh tế thủy sản đóng góp 30 – 35% GDP trong khối nông – lâm – ngư nghiệp, tốc độ tăng giá trị sản xuất ngành thủy sản từ 8 – 10%/năm. Kim ngạch xuất khẩu thủy sản đạt 8 – 9 tỷ USD. Tổng sản lượng thủy sản đạt 6,5 – 7 triệu tấn, trong đó nuôi trồng chiếm 65 – 70% tổng sản lượng.

Với những tiềm năng và lợi thế sẵn có, Đồng bằng sông Cửu Long luôn là điểm đến có “sức hút” lớn không chỉ với các doanh nghiệp trong nước mà còn với các doanh nghiệp nước ngoài muốn tham gia vào thị trường thủy sản Việt Nam đang ngày càng phát triển và năng động.

Nắm bắt được nhu cầu cũng như mong muốn của ngành thủy sản Việt Nam, Tập đoàn UBM phối hợp cùng Tổng cục Thủy sản (D-Fish), Hội Nghề cá Việt Nam (VINAFIS), Trung tâm Hợp tác Quốc tế Nuôi trồng & Khai thác Thủy sản Bền Vững (ICAFIS), Phòng Thương mại & Công nghiệp Việt Nam tại Cần Thơ (VCCI) và Hiệp hội Cá tra Việt Nam (VINAPA), tổ chức Triển lãm Quốc tế chuyên ngành Thủy sản Việt Nam –AQUACULTURE VIETNAM 2017. Sự kiện sẽ diễn ra từ ngày 25-27/10/2017 tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Quốc tế Cần Thơ (108 A Lê Lợi, P Cái Khế, Q Ninh Kiều, TP Cần Thơ).

Bên cạnh đó, trong 3 ngày triển lãm (từ 25-27/10/2017) sẽ diễn ra các cuộc Hội nghị Quốc tế Chuyên ngành Thủy sản Việt Nam 2017 với các diễn giả là chuyên gia trong nước và quốc tế để trao đổi, thảo luận về những chủ đề được ngành thủy sản Thủy sản Việt Nam cũng như thế giới quan tâm: chất lượng con giống, dịch bệnh, áp dụng KHKT trong nuôi trồng thủy sản, chế biến xuất khẩu, thị trường, dịch vụ và phát triển bền vững. Hội nghị năm nay với chủ đề chính “Nuôi trồng Thủy sản – Ngành Kinh doanh Lợi nhuận & Bền vững” được phối hợp bởi các đơn vị trong nước (D-Fish, VINAFIS, ICAFIS) và tổ chức Aquaculture without Frontiers, International AquaFeed là những tổ chức có trụ sở tại Anh.

Đối với doanh nghiệp, đây là cơ hội quảng bá thương hiệu, giới thiệu sản phẩm dịch vụ đến với ngành thủy sản của cả nước, đặc biệt là 13 tỉnh thành khu vực Đồng bằng sông Cửu Long.

Đối với người nông dân, người nuôi trồng thủy sản thì đây là cơ hội tốt để cập nhật kiến thức kỹ thuật, thông tin thị trường, tìm kiếm những sản phẩm dịch vụ, công nghệ tốt nhất để phục vụ sản xuất. UBM ước tính có khoảng hơn 4.000 khách tham dự tại triển lãm năm nay từ các trang trại nuôi trồng thủy sản đến những công ty, đại lý trong ngành. Ngoài ra, UBM đã có quá trình làm việc chặt chẽ cùng Sở Nông nghiệp, Trung tâm khuyến nông từ 13 tỉnh thành tại khu vực sông Mekong cho chương trình mời khách tham theo đoàn từ các trang trại cùng sự hỗ trợ phương tiện đi lại, chúng tôi tự tin sẽ mang lại khách tham dự chất lượng cho triển lãm lần này.

Tại triển lãm còn diễn ra sự kiện Mekong Chef 2017 với chủ đề “Ngày hội ẩm thực cá Tra Việt Nam và xúc tiến thương mại” nhằm giới thiệu, quảng bá sản phẩm cá Tra của các doanh nghiệp với thị trường qua các món ăn được chế biến từ các đầu bếp chuyên nghiệp trong và ngoài nước. Từ đó, góp phần nâng cao giá trị và hình ảnh cá Tra Việt Nam trên thị trường quốc tế.

Bà Rose Chitanuwat – Giám đốc Kinh doanh Công ty UBM Asia

Aquaculture Việt Nam 2017 là triển lãm bao gồm toàn cảnh ngành thủy sản Việt Nam với các vấn đề lớn từ nuôi trồng, chế biến, dịch bệnh, thị trường dịch vụ, an toàn thực phẩm và nuôi trồng thủy sản bền vững.

“Sở dĩ chúng tôi chọn Cần Thơ làm nơi tổ chức Aquaculture Việt Nam 2017 vì Cần Thơ là trung tâm của Đồng bằng Sông Cửu Long – vựa thủy sản lớn nhất của Việt Nam. Thay vì các đơn vị, doanh nghiệp, người nuôi trồng thủy sản phải mất công đi xa để tìm hiểu, học hỏi thì chúng tôi mang đến đây những công nghệ, dịch vụ tốt nhất cho ngành thủy sản. Tại Aquaculture Việt Nam 2017 – Nơi các bạn có thể tìm thấy những gì bạn muốn cho mục đích sản xuất kinh doanh của mình. Đừng bỏ lỡ cơ hội đến với Aquaculture Việt Nam 2017”, bà Rose Chitanuwat nhấn mạnh.

UBM Việt Nam: UBM Việt Nam trực thuộc Công ty UBM Asia, đơn vị tổ chức triển lãm thương mại Quốc tế hàng đầu châu Á. Thuộc sở hữu của Tập đoàn UBM được niêm yết trên thị trường chứng khoán London. UBM Asia hoạt động trong 19 thị trường với trụ sở chính đặt tại Hong Kong và các công ty con trên khắp châu Á bao gồm của UBM China tại Thượng Hải, Hàng Châu, Quảng Châu và Bắc Kinh. Chúng tôi sở hữu hơn 240 triển lãm thương mại quốc tế, hội nghị, sự kiện B2B/B2C và các sự kiện khác. Hơn 200 sự kiện, 24 ấn phẩm thương mai và 16 cổng thông tin và dịch vụ trực tuyến của chúng tôi đã phục vụ cho hơn 1 triệu đơn vị khách trưng bày, khách thăm quan, đại biểu hội nghị và nhà quảng cáo trên thế giới. Chúng tôi cung cấp các dịch vụ toàn cầu toàn diện cho việc kết nối doanh nghiệp, tin tức thị trường chất lượng và mạng lưới thương mại trực tuyến. Hiện tại, chúng tôi hoạt động với quy mô hơn 1.100 nhân viên tại 21 thành phố ở châu Á.


Bài viết liên quan: