Trở thành tỷ phú nhờ máy ấp trứng


Mactech - Từ một người thợ may chuyển sang nuôi gà và đã thành công, Người đầu tiên lai tạo giống gà chọi và gà Lương Phượng thành công, mỗi năm cũng cấp chục triệu con giống thu lãi hơn 3 tỷ đồng.

Anh Phạm Đình Dừa, Hải Dương đã đầu tư 12 máy ấp trứng gà, mỗi máy có công suất 20 nghìn trứng, sau 3 ngày mỗi máy ấp cho ra 15 nghìn gà con. Anh dừa chờ cho 3 ngày để gà con cứng cáp rồi mới bán.

 

may ap trung ga anh Dừa đã sử dụng

Anh Dừa nuôi gà trống chọi thuần chủng, gà mái là gà Lương Phượng, khi cho lai tạo 2 giống gà này ra giống gà chọi lai Lương Phượng. Mới nở ra thì gà trông bình thường nhưng khi trưởng thành nặng 4kg.

Anh Dừa cho biết đã đi nhiều nơi học hỏi thấy người ta cho lai gà chọi với gà ta, gà mía... và anh quyết định về quê cho lai gà Lương Phượng ở quê hương anh.

Gà con mới nở trông như những giống gà bình thường nhưng khi nuôi gà lớn nhanh, khỏe mạnh.

Anh cho biết thêm, ban đầu khi đưa ra thị trường, con giống của anh rất khó khăn để tiếp cận được với người chăn nuôi nhưng sau này khi mọi người nuôi và biết đến nhiều thì dễ tiêu thụ hơn.

Hiện nay trang trại của anh dừa có 7000 gà bố mẹ ngoài ra anh còn hợp tác với 30 hộ chăn nuôi với số lượng gà bố mẹ lên đến 10.000 con. Mỗi năm anh xuất khoảng 

Anh dừa đã nhận được bằng khen nông dân sản xuất kinh doanh giỏi, dự đại hội thi đua yêu nước, nông dân tiên tiến toàn quốc.

Xem thêm máy ấp trứng công nghiệp


Bài viết liên quan: