Máy sấy chín nông sản

Mactech hiện nay đang là công ty sản xuất máy sấy lớn nhất khu vực miền bắc, Để đáp ứng nhu cầu thị trường, năm 2018 Mactech cho ra đời mẫu máy sấy chuyên sấy chín nông sản. Khác với dòng máy sấy khô, máy sấy chín nông sản được thiết kế phù hợp với khung nhiệt 160 độ trở xuống. Lòng trong được làm từ inox304 đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Các loại máy sấy chín nông sản Mactech

Máy sấy mini MSD100-160

Thể tích lòng trong: 100 lit

Chất liệu: Lòng trong: inox304, vỏ ngoài: thép sơn tĩnh điện

Khay: 6 khay - inox304 - kích thước: 35x38cm

nhiệt độ tối đa: 160 độ C

giá bán: 16 triệu

Máy sấy tầm trung MSD500-160

Thể tích lòng trong: 500 lit

Chất liệu: Lòng trong: inox304, vỏ ngoài: thép sơn tĩnh điện

Khay: 10 khay - inox304 - kích thước: 56x60cm

nhiệt độ tối đa: 160 độ C

giá bán: 40 triệu

Đặt máy lớn hơn vui lòng liên hệ: 0987103963

Các loại hạt thông dụng hiện nay bao gồm các loại đậu: lạc (đậu phộng), đậu nành, đậu xanh... ngũ cốc: ngô, khoai, sắn; các loại hạt hạch, hạt có vỏ trứng như: hạt mắc ca, quả óc chó, hạnh nhân... được rang - sấy chín ở nhiệt độ khoảng 110-160 độ C.

các loại hạt

Hình minh họa: các loại hạt

Cách sấy chín một số loại nông sản thông dụng

Đậu phộng - Lạc có nhiều axit folic rất cần thiết cho khả năng sinh sản của các chị em, ngoài ra trong lạc có nhiều chất dinh dưỡng tốt cho cơ thể như: ngăn ngừa sỏi mật, tăng trí nhớ, ngăn ngừa trầm cảm, giảm cholesstrol... Lạc loại có vỏ hoặc đã bóc vỏ được sấy chín ở nhiệt độ 150 độ C. mức độ chín tùy vào thời gian sấy từ 15-20 phút. Để cả vỏ thời gian sấy sẽ lâu hơn. Có thể ướp gia vị, húng lìu trước khi sấy - rang chín.

Đậu tương: Đậu tương - Đỗ tương là một trong những thực phẩm không gluten và ít calo nên rất tốt cho những người ăn kiêng. Đỗ tương có thể thay thế cho protein động vật, giảm cholesterol, tốt cho tim mạch và phòng ngừa ung thư vú và ung thư tuyền tiền liệt. Đỗ tương có thể sấy chín giòn ăn luôn hoặc sấy chín nghiền bột. Đỗ tương sấy ở nhiệt độ 110 độ C.

Đậu xanh: Đậu xanh có thành phần dinh dưỡng cao, đậu xanh giúp giảm mức triglyceride và cholesterol xấu nên rất có ích cho sức khỏe tim mạch. Đậu xanh giúp tăng cường hệ miễn dịch, ngăn ngừa ung thư dạ day, tuyến vú và tuyến tiền liệt. Đậu xanh rang - sấy chín ở nhiệt độ 130-150 độ C, thời gian sấy khoảng 20 phút. Đậu xanh rửa sạch, sấy chín xay nhỏ nghiền bột pha nước sôi uống, cho người lớn và trẻ em uống đều được.

Quả óc chó: Quả óc chó có lượng Omega-3 cao gấp 5 lần cá hồi, rất tốt cho trẻ nhỏ. Ngoài ra quả óc chó còn có nhiều vitamin E, phốt pho và axit amin L-Arginne. Ngoài ra quả óc chó rất tốt cho phụ nữ. Quả óc chó sấy chín ở nhiệt độ 150 độ C, để cả vỏ có thể tăng nhiệt cao hơn, nhiệt độ 180-200 độ C. Quả óc chó sấy chín để ăn luôn hoặc chế biến cùng thức ăn trong bữa cơm hàng ngày.

Hạnh nhân: Ăn từ 24-36 hạt hạnh nhân một ngày rất tốt cho sức khỏe, hạnh nhân có nhiều vitamin E và magie. Trong hạnh nhân chứa chất béo không bão hòa đơn (chất béo tốt). Ăn hạnh nhân giúp cải thiện vóc dáng, ngăn ngừa mụn đầu đen, mụn nhọt, da khô, cải thiện nếp nhăn... Hạt hạnh nhân sấy chín ở nhiệt độ 160 độ C thời gian từ 20-25 phút. Hạnh nhân có thể ăn trực tiếp như đồ ăn vặt.

Khoai tây, khoai lang: Khoai tâykhoai lang là một trong những loại thực phẩm rất được ưa chuộng, khoai lang có thể ăn thay cơm, khoai lang rất tốt cho người ăn kiêng. Khoai tây chứa các Vitamin A, C, B; các khoáng chất  như phốt pho, canxi, sắt, kali; ngoài ra khoai tây và khoai lang còn có chất xơ và protein, đường trong khoai cũng là đường có lợi cho sức khỏe. Khoai sấy chín ở nhiệt độ 150-160 độ C, thời gian khoảng 2h.

Hiện nay Mactech đang cung cấp dòng máy sấy chín các loại hạt kể trên. Máy hoạt động dựa trên nguyên lý điều nhiệt và đối lưu gió. Máy sấy có thể điều chỉnh nhiệt độ, độ ẩm và thời gian sấy tùy vào từng sản phẩm. Nhiệt độ tối đa là 160 độ C có thể đẽ dàng sấy được các loại củ, hạt.