Dứa sấy khô là một món ăn ngon nhưng ít người biết đến. Mọi người thường nghĩ tới chuối sấy, mít sấy nhưng ít người để ý tới dứa sấy. Dứa sấy ăn dai, dẻo, có vị hơi chua, ngọt ăn vặt rất ngon mà không sợ tăng cân. Hôm nay máy sấy hoa quả Mactech sẽ hướng dẫn bà con cách làm món dứa sấy thơm ngon và đẹp mắt bằng phương pháp thủ công không cần dùng máy sấy.
Cách làm dứa sấy khô
Bước 1: Chọn dứa
Đầu tiên các bạn chọn những quả dứa vừa tới chín, không dập nát. Đối với dứa chọn quả to nhỏ khác nhau cũng không sao, chúng ta thái đều nhau là được.
Bước 2: Gọt vỏ dứa
Dứa gọt vỏ, bỏ mắt, thái lát mỏng khoảng 1,5-2cm
Xếp dứa ra khay đặt vào máy sấy, để nhiệt độ 70-80 độ C sấy trong vòng 5-6 tiếng. Nếu không sử dụng máy sấy ta có thể mang dứa đi phơi nắng, phơi khoảng 3-5 ngày tùy vào nhiệt độ của từng nơi.
Dứa sau khi sấy khô bỏ vào hộp thủy tinh đậy kín bảo quản trong tủ lạnh sẽ để được lâu hơn. Chúc các bạn thành công!