Chiêm ngưỡng đàn chim trĩ 7 màu quý hiếm


Chim trĩ là một trong 10 loài chim đẹp nhất thế giới. Lúc mới nhập về Việt Nam, chim trĩ còn non đã có giá 5 triệu đồng/con. Đàn chim trĩ gồm 7 con của ông Lê Văn Dũng (Thái Nguyên) được đánh giá là đàn chim có màu sắc rất đẹp, óng mượt.

chim trĩ đỏ

Theo ông Dũng, loài chim này cực kỳ đắt đỏ. Lúc mới nhập về, chim còn non đã có giá 5 triệu đồng/con, chim trưởng thành, đẹp có thể lên đến 20 triệu đồng/cặp.

ấp trứng chim trĩ

Chim trĩ đỏ được giới chơi chim cảnh cực kỳ mê mẩn.

ấp trứng chim trĩ

Nếu như cách đây vài năm, việc sở hữu loài chim này rất khó khăn thì giờ loài chim này đã phổ biển.

ấp trứng chim trĩ

Dù vậy không phải ai cũng dám bỏ tiền ra để sở hữu loài chim này, bởi giá thành đắt đỏ của chúng.

nuôi chim trĩ 7 màu

Điểm khó trong nhân giống chim trĩ là chúng không biết ấp. Chim trĩ đẻ nhờ vào tổ của loài chim khác nên quả trứng đó dễ bị bỏ quên, thậm chí là bị loài khác ăn mất. Vì thế, thường những trại giống nuôi chim trĩ thấy chim đẻ trứng phải nhặt ngay sau đó sử dụng máy ấp trứng để tăng tỉ lệ ấp nở.

nuôi chim trĩ 7 màu

Loài chim trĩ còn có “thói xấu” nữa là chúng thường ăn luôn quả trứng do mình vừa đẻ ra.

đàn chin trĩ 7 màu

Hiện tại loài chim này đã có thể đẻ trong điều kiện nuôi nhốt và cách chăm sóc cũng không quá cầu kỳ. Đặc biệt loài chim này ăn rất ít.

đàn chin trĩ 7 màu

Ông Tân cho biết, hiện tại một số trang trại ở Việt Nam nhân giống, cung cấp ra thị trường thu lãi rất cao vì chim trĩ rất được giá. Loài chim này trước đây là một thực đơn khoái khẩu của vua chúa ngày xưa nên nhu cầu về chim trĩ thương phẩm là rất cao.

Ngoài giống chim trĩ 7 màu tuyệt đẹp trên, các loại chim trĩ phổ biến hiện nay là chim trĩ đỏ và chim trĩ xanh. Thường bà con chăn nuôi chim trĩ thương phẩm đều dùng chim trĩ xanh hoặc chim trĩ đỏ, còn chim trĩ 7 màu có giá thành đắt và khá quý hiếm nên chỉ được những người chơi chim nuôi làm cảnh.


Bài viết liên quan: