Chiêm ngưỡng Gà chú hề cổ xưa nhất trái đất giá nghìn đô


Con gà có gương mặt trắng bạch và đầu đỏ chót, nhìn vào như gương mặt của chú hề nên thường được gọi là gà chú hề hiện đang được một số dân chơi, kinh doanh gà kiểng ở Việt Nam nhập về nhân giống phục vụ các "thượng đế".

Anh Tuấn Anh, một chủ shop gà cảnh ở Hải Phòng cho biết, gà chú hề có xuất xứ từ Tây Ban Nha. Đây là giống gà được coi là cổ xưa nhất ở Địa Trung Hải. 

Hiện giống gà này khá đắt đỏ, giá bán cho khách khoảng gần 30 triệu đồng/bộ 3 con gồm 1 trống 2 mái.

Cận cảnh một chú gà chú hề được nuôi tại shop của anh Tuấn Anh ở Hải Phòng.

Anh Tuấn Anh cũng cho biết thêm, gà chú hề được cho là mang giá trị tâm linh đưa đến sự may mắn, xua đuổi tà ma ... nên được khá nhiều dân chơi gà tại các nước dùng để làm cảnh, trong đó chủ yếu là Trung Quốc, Việt Nam...

"Gà chú hề rất dễ nuôi, thức ăn của chúng cũng như gà nhà nhưng điều hạn chế là giống gà này nhân giống rất khó khăn khiến cho chúng càng có giá trị cao và quý hơn", anh Tuấn Anh tiết lộ. Để có tỷ lệ nở cao khi ấp trứng người nuôi phải dùng máy ấp trứng tỷ lệ nở cao.

Gà chú hề có bộ mặt rất hài hước nên được nhiều dân chơi tại Hà Nội và TP.Hồ Chí Minh thích mua về chơi.

Trong khi đó, anh Nguyễn Minh, chủ một shop gà kiểng ở Tây Nguyên thì cho biết, do gà chú hề có hình dáng và vẻ mặt rất hài hước nên được khá nhiều "thượng đế" ưa chuộng.

"Do nhân giống kém chủ yếu dựa vào nguồn nhập khẩu nên nếu người chơi muốn có hàng phải đặt trước may ra chúng tôi mới chuẩn bị được hàng để cung cấp", anh Minh khẳng định.

Loài gà chú hề này có đầu đỏ chót, nhìn vào như gương mặt của chú hề.


Bài viết liên quan: