Giới thiệu gà giống D300, gà siêu trứng đẻ sai tới 295 quả/năm


Tình trạng: HẾT HÀNG

Giống gà D300 là giống gà mới một trong 12 dòng gà chuyên đẻ trứng chất lượng cao từ Cộng Hòa Séc được cung cấp cho một số nước nước như Nga, Ukraina, Thụy Sỹ, Philippil và Việt Nam. Sau khi qua khảo nghiệm thực tế tại Việt Nam, được Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) cho phép nhập khẩu, nhân giống sản xuất cung cấp đại trà.

 Hình ảnh: Đàn gà siêu trứng D300

Hình ảnh: Đàn gà siêu trứng D300

Trứng của Giống gà D300 có chất lượng cao vỏ trứng có màu trắng kem, phớt hồng, trọng lượng quả trứng trung bình là 55,5g, gà dễ nuôi, con mái tiêu tốn lượng thức ăn khoảng 122 gam/ngày. Đây là giống gà có thể nuôi công nghiệp đồng thời cũng có thể nuôi theo phương pháp chăn thả tự do cho hiệu quả kinh tế rất khả quan.

Xem thêm: Máy ấp trứng gà

Hiện nay, tình hình dịch cúm gia cầm (H5N1, H7N9,..) đang có nguy cơ bùng phát rất cao, nên khi chọn con giống chúng tôi khuyến cáo bà con chăn nuôi cần chọn con giống sạch bệnh, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, được lấy từ nguồn gà bố mẹ đã được tiêm phòng đầy đủ các loại vắc-xin theo quy định. Đặc biệt, trong chăn nuôi bà con cần giữ vệ sinh chuồng trại, đảm bảo cho gia cầm uống đủ nước, thức ăn đảm bảo đủ cả về khối lượng và chất dinh dưỡng… Ngoài ra, bà con chăn nuôi có thể tăng cường các loại kháng sinh và thuốc bổ, thuốc trợ sức định kỳ trong danh mục thuốc quy định trong trường hợp thời tiết thay đổi.

Đặc điểm của giống gà siêu trứng D300

Gà mái: Gà mái thương phẩm hướng trứng D-300 là giống gà chuyên trứng chất lượng cao, có tính thích ứng và đề kháng bệnh cao. Gà mái D300 thương phẩm có năng suất đẻ từ 284-295 quả/1 năm, thời gian chăn nuôi kéo dài 68 tuần.

Gà trống: Gà trống D-300 có đặc tính giống gà ta của Việt Nam, dễ nuôi, thích nghi với điều kiện nuôi thả vườn, sức đề kháng bệnh cao. Tiêu tốn thức ăn 2,7kg/1kg gà, nuôi 4 tháng cơ thể đạt trọng lượng 2,1-2,2kg. Đặc biệt giống gà D300 có chất lượng thịt thơm ngon và ngoại hình rất phù hợp với thị yếu của người dân Việt Nam: lông màu mận, đuôi dài, mào cờ đỏ, chân vàng bóng.

- Tỉ lệ đẻ cao nhất đạt 91% - trứng màu kem

- Tỉ lệ nuôi sống 22 tuần tuổi đạt 96%>98%

- Tỉ lệ đẻ 1 năm/295 quả - trọng lượng trứng trung bình 56.0gam

- Gà rất hiền diềm đạm không phải cắt mỏ

- Trọng lượng gà đến khi loại thải trung bình 2kg/con


Bài viết liên quan: