Gà siêu trứng đẻ được bao nhiêu trứng mỗi ngày, mỗi năm


Máy ấp trứng - Nhiều bạn thắc mắc vấn đề gà siêu trứng đẻ được bao nhiêu trứng mỗi ngày, mỗi năm. Để trả lời câu hỏi này thì phải căn cứ vào từng giống gà mới có thể đưa ra được con số tương đối chính xác. Thông thường những loại gà đẻ nhiều, đẻ sai thì trứng sẽ nhỏ và ngược lại nếu gà đẻ ít hơn thì trứng sẽ to. Nếu chỉ quan tâm đến vấn đề số lượng trứng mà gà đẻ được thì các bạn có thể tham khảo một số giống gà sau.

Gà siêu trứng đẻ được bao nhiêu trứng mỗi ngày, mỗi năm

Gà siêu trứng đẻ được bao nhiêu trứng

Gà siêu trứng tùy từng loại, từng giống gà mà số lượng trứng có thể đẻ được ít hay nhiều. Các bạn có thể nhìn bảng sau để biết các loại gà siêu trứng hiện nay có sản lượng ra sao:

 Loại gà siêu trứng  Sản lượng (trứng)
 Gà Loghorn (Lơ-go)  160 - 220
 Gà siêu trứng Ai Cập  200 - 220
 Gà Rhode Island Red  150 - 180
 Gà New Hampshire  200 - 220
 Gà Isa Brown  200
 Gà Nagoya Cochin  200

Lưu ý:

  • Các giống gà siêu trứng này đều là giống nhập ngoại nên sản lượng trứng có thể không bằng được so với nuôi ở nước bản địa. Ví dụ như gà Lơ-go nuôi ở Việt Nam có sản lượng trwngs160 - 220 trứng mỗi năm. Tuy nhiên, giống gà này nuôi tại Mỹ cho sản lượng khoảng 300 trứng mỗi năm.
  • Gà Nagoya Cochin là giống gà siêu trứng của Nhật Bản, giống gà này mặc dù cho chất lượng trứng tốt với trọng lượng trứng lớn và đẻ nhiều nhưng do gà này có chân màu chì nên ít địa phương chọn nuôi.

Gà siêu trứng đẻ được bao nhiêu trứng mỗi ngày, mỗi năm

Gà siêu trứng đẻ được bao nhiêu trứng

Như vậy, có thể thấy rằng các giống gà siêu trứng hiện nay được nuôi phổ biến như gà Ai Cập, gà Lơ-go nếu chăm sóc tốt và điều kiện thời tiết thuận lợi có thể cho sản lượng trứng khoảng trên dưới 200 trứng mỗi năm. Tính trung bình thì cứ 1,8 ngày gà siêu trứng sẽ đẻ 1 quả trứng. Với sản lượng trứng này mặc dù chưa phải là quá cao nhưng có thể nói rằng nuôi gà lấy trứng vẫn là một hướng đi khá tốt hiện nay.


Bài viết liên quan: