Máy sấy chín các loại hạt


Sấy chín khác với sấy khô ở chỗ là sấy chín dùng nhiệt độ cao sấy trong thời gian vừa đủ để sản phẩm chín vừa, không quá cháy cũng không bị sống. Đối với sấy chín việc căn chỉnh nhiệt độ và thời gian là rất quan trọng bời vì sấy nhiệt độ cao chỉ quá 2 - 3 phút là sản phẩm của bạn có thể bị cháy.  Còn sấy khô bạn để sản phẩm quá 1-2h cũng không thể cháy vì nhiệt độ của sấy khô thấp, không thể làm sản phẩm chạy được.

Sấy chín lạc bằng máy sấy nhiệt cao mactech

Để sấy chín các loại hạt như hạnh nhân, óc chó, hạt điều, lạc, và các loại đậu... ta phải dùng máy sấy nhiệt độ cao. Khi chúng ta rang, lòng chảo sẽ nóng với nhiệt độ khoảng 300 độ C nhưng khi đó ta phải đảo liên tục. Nếu ngưng đảo thì hạt sẽ bị cháy. Lý do hạt cháy là do nhiệt độ cao quá, cao hơn với nhiệt độ cần thiết để làm chín hạt, khi đảo liên lục làm cho hạt không tiếp xúc nhiều với lòng chảo và sẽ không bị cháy. vì thế rang bằng lửa sẽ không phù hợp với khối lượng công việc lớn phục vụ cho kinh doanh. Để đáp ứng được nhu cầu sấy chín các loại hạt lớn, chúng tôi đã cho ra đời loại máy sấy nhiệt độ cao có thể làm chín hạt mà không bị cháy. Ưu điểm là ta chỉ cần đặt nhiệt cho phù hợp, không cần phải đảo tay mà hạt vẫn chín đều, đẹp, ngon và giòn.

Đối với các loại hạt mà có những nhiệt độ sấy khác nhau như: hạt điều, hạt lạc sấy ở nhiệt độ 150 độ C, các loại đậu tương, đậu xanh chín ở nhiệt độ 120 độ C. Còn các loại hạt có vỏ cứng như hạt óc chó, hạnh nhân thì sấy ở 140 độ C nhưng thời gian sấy lâu hơn để nhiệt đi sâu vào bên trong làm chín hạt ở bên trong lớp vỏ cứng đó.

Hiện nay trên thị trường có một số máy rang thủ công và bán thủ sử dụng ga cung cấp nhiệt để rang chín các loại hạt kể trên. Tại sao lại nói là máy rang bán thủ công? Bởi bì máy rang có thể tự quay làm cho sản phẩm sấy bên trong sẽ bị đảo lộn thay cho việc đảo tay nhưng lượng nhiệt được kiểm soát bằng ngọn lửa nên nhiệt độ sẽ không đều, phụ thuộc vào nhiên liệu đốt. Vì mỗi loại nguyên liệu đốt sẽ tỏa một lượng nhiệt khác nhau làm cho việc rang phải được kiểm soát kỹ càng bằng người sử dụng. Cụ thể là kiểm soát ngọn lửa to nhỏ khác nhau.

Thay vì làm với phương pháp thủ công, máy sấy Mactech được làm hòa toàn bằng điện, lượng nhiệt được kiểm soát chính sác tới từng độ C bằng cảm biến nhiệt cao cấp. Như thế người sử dụng chỉ cần đặt nhiệt độ phù hợp và không cần phải đảo tay việc làm duy nhất lúc này là chờ đủ thời gian và lấy sản phẩm ra thôi. Máy sấy nhiệt cao mactech có nhiều dòng như máy sấy dân dụng với các dải nhiệt độ khác nhau và chất liệu khác nhau tùy vào nhu cầu sử dụng của người mua.


Bài viết liên quan: