Máy sấy hoa quả lạnh sấy ở nhiệt độ bao nhiêu?


Có nhiều bạn do chưa hiểu rõ cơ chế làm việc của máy sấy lạnh nên thắc mắc về vấn đề máy sấy hoa quả lạnh sấy ở nhiệt độ bao nhiêu. Nếu theo lý thuyết, máy sấy hoa quả lạnh có thể sấy ở nhiệt độ thấp hơn nhiệt độ của môi trường. Tuy nhiên, nếu nhiệt độ lạnh quá thì nguyên liệu thậm chí bị đóng băng nước cũng không bay hơi được. Do vậy, mức nhiệt độ thấp nhất để sấy lạnh thường chỉ vào khoảng 10 - 15 độ C. Còn nhiệt độ cao nhất khi sấy lạnh cũng không có quy định cụ thể mà tùy từng dòng máy sẽ hạn chế nhiệt độ này ở một mức nhất định. Các dòng máy sấy hoa quả sử dụng công nghệ sấy lạnh của Mactech giới hạn nhiệt độ sấy lạnh cao nhất là 50 độ C.

Máy sấy hoa quả lạnh sấy ở nhiệt độ bao nhiêu?

Máy sấy hoa quả lạnh sấy ở nhiệt độ bao nhiêu?

Nguyên lý sấy lạnh hoa quả 

Để hiểu hơn về máy sấy hoa quả lạnh, các bạn cần hiểu nguyên lý sấy lạnh hoa quả. Nguyên lý này cũng rất đơn giản chứ không hề phức tạp. Các bạn có thể nhìn hình bên dưới để hiểu rõ hơn về nguyên lý làm việc của máy sấy lạnh. Theo đó, không khí ẩm sẽ được thổi qua bộ phận hút ẩm để loại bỏ hầu hết độ ẩm có trong không khí. Không khí khô này có nhiệt độ khá thấp sẽ được thổi qua bộ phận cân bằng nhiệt để đạt đến nhiệt độ sấy yêu cầu. Không khí khô nóng sẽ được thổi vào trong buồng sấy để thay thế không khí ẩm vừa bị hút ra tạo thành một vòng tuần hoàn. Không khí khô nóng bên trong buồng sấy sẽ giúp hoa quả, thực phẩm khô nhanh hơn.

Máy sấy hoa quả lạnh sấy ở nhiệt độ bao nhiêu?

Máy sấy hoa quả lạnh sấy ở nhiệt độ bao nhiêu là hợp lý

Theo nguyên lý hoạt động trên, có thể thấy rằng máy sấy lạnh sở dĩ được gọi là máy sấy lạnh vì nó có thể sấy ở nhiệt độ thấp hơn nhiệt độ môi trường do không khí bị tách ẩm có nhiệt độ khá lạnh. Nếu để nhiệt độ lạnh quá thì thậm chí hoa quả bị đóng đá và không thể khô được. Nếu để nhiệt độ cao quá thì hoa quả sẽ không giữ dược màu sắc đẹp. Thế nên các dòng máy sấy lạnh thường khống chế nhiệt độ sấy trong khoảng 15 - 50 độ C. Vậy chúng ta nên đặt nhiệt độ nào khi sấy lạnh thì tốt nhất?

Nếu các bạn đặt nhiệt độ sấy quá thấp, bộ phận tách ẩm sẽ phải hoạt động nhiều hơn khiến lượng điện năng tiêu thụ lớn hơn. Nếu các bạn đặt nhiệt độ sấy quá cao thì hoa quả sẽ không giữ được màu sắc đẹp. Theo các thử nghiệm và đo lường từ Mactech, khi sử dụng máy sấy lạnh Mactech các bạn chỉ nên đặt nhiệt độ sấy khoảng 35 - 40 độ C là hợp lý nhất. Mức nhiệt độ này vừa giúp sấy đạt hiệu quả tốt lại vừa giúp tiết kiệm điện năng tối ưu nhất.

Máy sấy hoa quả lạnh sấy ở nhiệt độ bao nhiêu?

Máy sấy hoa quả lạnh sấy ở nhiệt độ bao nhiêu?

Kết lại, máy sấy lạnh theo lý thuyết có thể sấy ở mức nhiệt độ tùy theo từng dòng máy sấy. Mức nhiệt độ sấy lạnh ở máy sấy Mactech là từ 15 - 50 độ C. Khi sấy các bạn nên đặt nhiệt độ ở mức 35 - 40 độ để sấy sẽ giúp sấy tối ưu nhất.


Bài viết liên quan: