Máy sấy trái cây khô, hướng dẫn chọn dòng máy phù hợp với nhu cầu


Hiện nay có khá nhiều bạn tìm mua máy sấy trái cây khô để sấy trái cây, rau củ quả, ... Dù vậy, nhiều bạn vẫn chưa biết nên chọn loại máy nào để phù hợp với nhu cầu dẫn đến việc tham khảo thông tin về máy thường bi sai mục đích. Nếu khi mua máy mà bạn không được tư vấn cụ thể từ phía người bán hoặc nhà sản xuất thì rất dễ mua nhầm loại máy và không đáp ứng được nhu cầu sấy. Trong bài viết này, Mactech sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về cách chọn mua máy sấy trái cây khô sao cho phù hợp nhu cầu sử dụng.

Máy sấy trái cây khô, hướng dẫn chọn dòng máy phù hợp với nhu cầu

Máy sấy trái cây khô Mactech sấy dưới 95 độ C

Hướng dẫn chọn máy sấy trái cây khô phù hợp với nhu cầu

Trước khi quyết định mua máy sấy trái cây khô, các bạn cần hiểu được nhu cầu sấy của mình là gì. Bạn muốn sấy loại trái cây nào và yêu cầu sấy ra sao. Với mỗi loại trái cây khác nhau sẽ cần những phương pháp sấy khác nhau tùy theo yêu cầu sấy. Thường các loại trái cây sấy khô hiện nay có các yêu cầu sấy chính là sấy khô (độ ẩm trong trái cây dưới 20%), sấy chín, sấy giữ màu sắc đẹp và sấy giữ nguyên hình dạng. Với các yêu cầu như vậy, chúng ta sẽ có những lựa chọn loại máy sấy phù hợp.

Yêu cầu sấy khô: để sấy khô được các loại hoa quả thường chỉ cần dòng máy sấy với nhiệt độ sấy tối đa khoảng 95 độ C trở xuống. Khi sấy khô hoa quả, các bạn nên đặt nhiệt độ sấy từ 50 độ C trở lên để đảm bảo tốt nhất về hiệu quả sấy. Nếu bạn đặt nhiệt độ thấp khoảng 30 - 40 độ tương đương với nhiệt độ môi trường thì vừa gây tốn điện mà thời gian sấy cũng lâu như bạn phơi khô. Vậy nên nếu đặt nhiệt độ thấp thì bạn nên mang đi phơi sẽ tiết kiệm chi pí hơn.

Yêu cầu sấy chín: sấy chín tức là sấy khiến trái cây chín ở nhiệt độ trên 100 độ C như khi các bạn đun chín trái cây. Để sấy chín thì cần chọn loại máy có nhiệt độ sấy tối đa vào khoảng 160 độ là phù hợp còn các loại có nhiệt độ sấy dưới 100 độ C sẽ không làm chín được sản phẩm. Thường thì chỉ có các loại thực phẩm hay hạt ngũ cốc mới cần sấy chín.

Yêu cầu sấy giữ màu sắc: nguyên lý của sấy khô là dùng nhiệt độ để làm nước trong sản phẩm bay hơi nhanh hơn. Cách làm này thường sẽ làm màu sắc của sản phẩm sấy bị biến đổi ít nhiều. Nhiệt độ sấy càng cao thì màu sắc sản phẩm sẽ càng khác so với lúc ban đầu. Nếu bạn muốn sấy giữ màu sắc đẹp thì nên sấy ở nhiệt độ vừa phải khoảng 50 - 60 độ tức là chọn loại máy sấy nhiệt độ tối đa 95 độ C trở xuống là được. Còn nếu bạn muốn yêu cầu ở mức cao hơn, cần màu sắc thực sự đẹp hơn thì nên sử dụng máy sấy lạnh, loại máy này có khả năng sấy khô ở 30 - 40 độ C cho màu sắc gần như khi còn tươi mà thời gian sấy lại nhanh tương đương như sấy nhiệt độ cao.

Yêu cầu sấy giữ hình dạng: khi sấy trái cây, sau khi sấy trái cây sẽ bị tóp lại do mất đi lượng nước bên trong. Hầu hết các loại máy sấy hiện nay đều không thể sấy giữ nguyên hình dạng sản phẩm được. Chỉ có dòng máy sấy thăng hoa mới đáp ứng được yêu cầu sấy này nên các bạn cần chú ý.

Máy sấy trái cây khô, hướng dẫn chọn dòng máy phù hợp với nhu cầu

Máy sấy trái cây khô Mactech dân dụng và công nghiệp

Lưu ý khi chọn mua máy sấy trái cây khô

Có nhiều bạn khi gọi điện xin tư vấn chọn loai máy sấy trái cây thường hỏi loại máy sấy có khả năng sấy chín ở nhiệt độ cao 200 hay 300 độ C. Khi được hỏi thì các bạn này không nói rõ là muốn sấy loại hoa quả nào mà chỉ yêu cầu mức nhiệt độ sấy như vậy. Theo kinh nghiệm của Mactech đã từng thử nghiệm sấy rất nhiều loại trái cây bằng máy sấy Mactech thì mức nhiệt 160 độ C là đáp ứng tốt gần như tất cả mọi loại trái cây, hạt ngũ cốc, rau củ quả. Còn mức nhiệt từ 200 độ C trở lên chỉ được dùng trong công nghiệp để sấy các bảng mạch điện tử mà thôi. Do đó, khi chưa hiểu rõ về phương pháp sấy cũng như nhiệt độ sấy, bạn hãy hỏi kỹ nhà sản xuất để được tư vấn một cách cụ thể để chọn mua được loại máy sấy trái cây khô phù hợp nhất.

Mọi thông tin thắc mắc liên quan đến máy sấy trái cây khô, máy sấy nông sản vui lòng gọi về hotline của Mactech theo số 0987.103.963 để được tư vấn cụ thể nhất. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết này.


Bài viết liên quan: