Máy sấy mứt vỏ bưởi, cách làm mứt vỏ bưởi tuyệt ngon


Cứ đến thời điểm tháng 10- tháng 11 trong năm, máy sấy Mactech lại đón một lượng lớn khách mua máy sấy và như thường lệ, trước khi mua máy khách hàng mang sản phẩm đến sấy thử. Có lẽ không nhiều nơi bán hàng mà được sấy thử nhiều như ở Mactech. Khách hàng sấy xong không lấy không sao nhưng lạ một chỗ là cứ sấy xong lại muốn lấy máy luôn lập tức. Đối với máy nhỏ thì "ok fine!" Mactech luôn sẵn hàng. Nhưng đối với máy lớn thì khách hàng phải chờ một thời gian vì máy lớn Mactech chỉ sản xuất theo đơn đặt hàng mà thôi.

Vào dịp cuối năm này nhu cầu tiêu thụ mứt, ô mai nhiều nên những sản phẩm khách hàng đến sấy đều là mứt và ô mai. Mỗi lần sấy xong sản phẩm khách hàng đều mời anh em trong Mactech nếm thử xem vị đã đạt chưa để còn tung ra thị trường nên thành ra chúng tôi đã thành chuyên ra nếm mứt. Trong các loại mứt mà khách hàng sấy, tôi ấn tượng với mứt vỏ bưởi nhất. Ăn vào có vị ngọt của đường, cay cay thanh thanh của vỏ bưởi kết hợp với tách trà đúng là rất ngon. Vị khách hàng này không những lấy máy mà còn chia sẻ bí quyết làm món mứt vỏ bưởi này cho chúng tôi để lần sau dễ dàng tư vấn cho các khách hàng khác.

Mứt vỏ bưởi

Đầu tiên, bạn lấy vỏ cùi bưởi tươi thái thành miếng giống trong hình, sau đó ngâm vỏ bưởi vào nước vôi trong khoảng 1h rồi vớt ra bóp sạch nước. Tiếp đó, bạn cho đường vào nồi đổ nước vào đun cho đường tan hết, nước đường ngọt đậm thì bắc ra để nguội. Sau khi nồi nước đường nguội bạn hãy đổ vỏ bưởi vào ngâm trong 3h để đường ngấm kĩ và từng miếng bưởi.

Bước tiếp theo bạn xay lá dứa ra, sau đó cho vào nồi đun sôi nước lá dứa rồi bắc ra để nguội. Khi nồi nước nguội thì bạn vớt cùi bưởi ngâm đường trút sang nồi nước lá dứa để nhuộm cho miếng cùi bưởi có màu xanh đẹp mắt. Nếu không dùng lá dứa mứt vỏ bưởi sẽ có màu vàng.

Bước cuối cùng là cho cùi bưởi vào lò sấy. Điểm khác biệt và đặc biệt của món mứt này chính là công đoạn cuối. Thay vì cho mứt xên trên bếp lửa với đường cho khô như thông thường thì người ta cho cùi bưởi vào lò sấy khô hoàn toàn. Nhờ cách sấy nên mứt khô ráo, khi ăn không bị cứng, không bị nhão. Mứt có vị ngọt vừa phải, mùi thơm dìu dịu rất ngon và lạ miệng.

sấy mứt vỏ bưởi

Hình ảnh sấy mứt vỏ bưởi bằng máy sấy dân dụng MSD1000

Mứt vỏ bưởi sấy trong thời gian khoảng 4 tiếng là khô tương đối có thể dùng được rồi nhưng vẫn còn ướt ăn dễ bị dính tay. Mứt vỏ dừa được sấy khô hoàn toàn trong thời gian 6 tiếng. có thể lâu hơn nếu sếp dày.


Bài viết liên quan: