Máy sấy thịt bò khô, chọn máy sấy dưới 100 độ hay trên 100 độ C


Chào các bạn, liên quan đến máy sấy thịt bò khô có nhiều bạn thắc mắc nên chọn loại máy sấy thực phẩm có nhiệt độ sấy dưới 100 độ hay trên 100 độ C. Vấn đề này rất đơn giản, tùy vào nhu cầu và cách làm thịt bò khô mà bạn có thể cân nhắc chọn loại máy sấy cho phù hợp. 

Máy sấy thịt bò khô

Chọn máy sấy thịt bò khô loại nhiệt độ sấy dưới 100 độ C

Khi làm thịt bò khô bằng máy sấy, các bạn nên chú ý sẽ có hai cách cơ bản để sấy khô thịt bò. Cách thứ nhất là bạn làm chín thịt bò sau đó mới mang đi sấy khô. Khi đã làm chín thịt bò thì việc sấy khô sẽ khá nhanh và chỉ cần sấy ở nhiệt độ khoảng 50 - 70 độ C là được. Do đó, nếu bạn làm thịt bò khô theo cách này thì chỉ cần chọn máy sáy có nhiệt độ sấy dưới 100 độ C là đáp ứng được nhu cầu. 

Chú ý: mình chỉ nói qua về cách làm liên quan đến công đoạn sấy nên sơ lược như vậy. Còn khi bạn làm thịt bò khô thì vẫn phải tẩm ướp gia vị đầy đủ nhé chứ không phải cứ làm chín thịt bò rồi cho vào sấy luôn đâu.

Máy sấy thịt bò khô

Máy sấy nhiệt độ thường Mactech nhiệt độ sấy dưới 100 độ C

Chọn máy sấy thịt bò khô loại nhiệt độ sấy trên 100 độ C

Cách làm thịt bò khô thứ hai chính là các bạn cho thịt bò tươi (chưa được làm chín) vào máy sấy để sấy cho đển khi khô là có thể mang ra ăn được ngay. Vì sấy như vậy nên trong quá trình sấy phải kết hợp làm chín được thịt. Mà muốn làm chín được thịt thì nhiệt độ phải trên 100 độ C. Nếu nhiệt độ dưới 100 độ C thì thịt sẽ không chín hẳn được và không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Đây chính là lý do nếu bạn làm thịt bò khô theo cách này thì nhất thiết phải chọn loại máy sấy có nhiệt độ sấy trên 100 độ C.

Cách làm thịt bò khô này thường chỉ áp dụng đối với các cơ sở làm thịt bò khô với số lượng lớn nên việc cho thịt tươi vào sấy ngay sẽ giúp giảm được thời gian và nhân công trong quá trình sản xuất. Khi sấy bằng máy sấy nhiệt độ cao, thường thịt bò sẽ được sấy ở nhiệt độ 60 - 70 độ C cho đến khi gần đạt đủ độ khô thì sẽ chuyển qua sấy ở nhiệt độ cao khoảng 120 độ trong 15 - 20 phút để làm chín thịt bò là được chứ không phải lúc nào cũng sấy ở nhiệt độ trên 100 độ C.

Máy sấy thịt bò khô

Máy sấy nhiệt độ cao Mactech nhiệt độ sấy tối đa 160 độ C

Với những gợi ý trên, nếu bạn đang muốn mua máy sấy thịt bò khô thì nên cân nhắc chọn lọa máy cho phù hợp vì loại máy nhiệt độ cao thường có giá thành đắt gấp rưỡi đến gấp đôi so với máy sấy nhiệt độ thường (<95 độ C). Nếu bạn vẫn còn thắc mắc về vấn đề chọn máy sấy, hãy liên hệ với Mactech theo hotline để được tư vấn cụ thể hơn.

Các bài viết liên quan đến máy sấy thịt bò khô


Bài viết liên quan: