Nên chọn máy sấy nào để sấy khô củ cải, lời khuyên từ Mactech Việt Nam


Hiện nay máy sấy khô hoa quả được bán rất phổ biến trên thị trường. Nếu phân loại thì có 3 kiểu máy sấy phổ biến là máy sấy nhiệt đối lưu, máy sấy nhiệt độ cao và máy sấy lạnh. Nếu bạn đang muốn làm khô củ cải và dùng máy sấy để tăng năng suất thì việc chọn một loại máy sấy phù hợp là rất cần thiết. Trong bài viết này, Mactech sẽ phân tích để giúp các bạn biết sấy củ cải nên chọn loại máy sấy nào cho phù hợp.

Nên chọn máy sấy nào để sấy khô củ cải, lời khuyên từ Mactech Việt Nam

Nên chọn máy sấy nào để sấy khô củ cải

Nên chọn máy sấy nào để sấy khô củ cải

Như vừa nói ở trên, máy sấy hiện nay để sấy củ cải có 3 loại là máy sấy nhiệt thông thường, máy sấy nhiệt độ cao và máy sấy lạnh trái cây. Nếu dùng để sấy củ cải thì cả 3 loại này đều có thể dùng để sấy được củ cải. Tuy nhiên, với đặc điểm khác nhau của từng loại máy sẽ phù hợp với những mục đích làm củ cải sấy khác nhau.

Máy sấy nhiệt thường: dòng máy này có nhiệt độ sấy cao nhất chỉ ở mức 95 độ C. Máy có giá thành rẻ nhất trong 3 loại máy, thiết kế đơn giản và sấy đa năng được nhiều loại nguyên liệu khác nhau. Thướng sấy củ cải chỉ cần nhiệt độ 50 - 60 độ C nên dòng máy này có thể dùng làm máy sấy củ cải rất tốt, tiết kiệm chi phí.

Máy sấy nhiệt độ cao: dòng máy này là phiên bản cao cấp hơn của máy sấy nhiệt độ thường. Máy sấy nhiệt độ cao thường có nhiệt độ sấy cao trên 100 độ C nên có thể vừa sấy khô, sấy chín (rang sấy) rất đa năng. Nếu bạn muốn sấy củ cải thông thường thì không cần thiết dùng máy sấy nhiệt độ cao sẽ tốn kém chi phí đầu tư mà cũng không dùng đến tính năng sấy nhiệt độ cao của máy.

Máy sấy lạnh: dòng máy này có khoảng nhiệt độ sấy chỉ từ 15 - 50 độ C và sấy bằng gió khô. Nếu sấy củ cải bằng máy sấy lạnh thì chất lượng sấy rất tốt nhưng giá thành máy cao và thời gian sấy sẽ lâu hơn máy sấy nhiệt đôi chút. Máy sấy lạnh phù hợp làm các sản phẩm sấy chất lượng cao và các sản phẩm cần giữ màu đẹp.

Xem thêm: Máy sấy lạnh củ cải

Nên chọn máy sấy nào để sấy khô củ cải, lời khuyên từ Mactech Việt Nam

Nên chọn máy sấy nào để sấy khô củ cải

Kết luận

Với 3 loại máy sấy như vừa kể trên, nếu bạn muốn làm củ cải thông thường thì nên chọn máy sấy nhiệt thường là tốt nhất, vừa giảm được chi phí đầu tư mà hiệu quả sấy cũng tốt. Nếu bạn muốn làm củ cải chất lượng cao thì có thể cân nhắc sử dụng máy sấy lạnh sẽ cho chất lượng sấy tốt hơn.

Như vậy, Mactech đã đưa ra những lời khuyên cho các bạn, việc còn lại của các bạn là tùy vào điều kiện cụ thể của mình để cân nhắc xem nên mua dòng máy nào. Nếu bạn cần thêm thông tin để lựa chọn máy sấy, hãy gọi cho Mactech theo hotline để được tư vấn cụ thể hơn.


Bài viết liên quan: