Nhiệt độ ấp trứng gà tre là bao nhiêu


Chào các bạn, trở lại với các câu hỏi thường gặp khi chăn nuôi gia cầm. Có rất nhiều bạn thắc mắc về vấn đề nhiệt độ ấp trứng gà tre là bao nhiêu. Mactech xin trả lời ngay là nhiệt độ ấp trứng gà tre là 37,4 - 37,8 độ C. Khi các bạn ấp bằng máy ấp trứng Mactech, các bạn chỉ cần cài đặt nhiệt độ ở mức 37,4 độ C và không cần điều chỉnh lại nhiệt độ trong suốt quá trình ấp.

Nhiệt độ ấp trứng gà tre là bao nhiêu

​​​​​​Nhiệt độ ấp trứng gà tre là bao nhiêu

Như vừa nói ở trên, nhiệt độ ấp trứng gà tre là 37,4 - 37,8 độ C. Trong giai đoạn đầu, phôi trứng cần nhiệt để bắt đầu phát triển nên mức nhiệt cần thiết trong giai đoạn này khá lớn vào khoảng 37.5 - 37,8 độ C. Sau khoảng 7 ngày, phôi trứng đã phát triển xong hệ thần kinh và hệ tuần hoàn. Khi đó, phôi trứng đã bắt đầu có sự trao đổi chất và sinh nhiệt trong quá trình phát triển. Do đó, nhiệt độ cần thiết ở giai đoạn này chỉ khoảng 37,5 độ C. Khi trứng cách thời gian nở vài ngày, giai đoạn này trứng đã phát triển tương đối hoàn thiện và không cần nhiệt độ quá cao. Mức nhiệt ở giai đoạn sắp nở này vào khoảng 37,4 độ C. Do đó, thời gian ấp trứng gà tre vào khoảng 37,4 - 37,8 độ C.

Xem thêm: Gà tre ấp trứng bao nhiêu ngày thì nở

Gà tre

Cài đặt nhiệt độ ấp trứng gà tre trên máy ấp trứng Mactech

Với khoảng nhiệt độ ấp từ 37,4 - 37,8 độ C, khi các bạn ấp trứng gà tre bằng máy ấp trứng Mactech cac bạn nên lưu ý cài đặt nhiệt độ ở mức 37,4 độ C để đảm bảo tỉ lệ nở được ổn định nhất. Trong quá trình ấp, nếu các bạn thấy trứng nở sớm, nở muộn thì cần điều chỉnh nhiệt độ ngay để giúp trứng nở đúng ngày nhất. 

Thường thời gian ấp trứng gà tre là 20 ngày. Khi sử dụng máy ấp trứng thì thời gian nở vào khoảng 19 - 21 ngày do nhiệt độ ấp trứng không chuẩn bằng nhiệt độ gà ấp tự nhiên. Nếu bạn thấy trứng có dấu hiệu khẻ mỏ (sắp nở) trước ngày 19 thì nên giảm nhiệt độ xuống 0,1 độ C để trứng nở sát ngày 20 hơn. Nếu hết ngày 20 mà trứng chưa nở hoặc chưa có dấu hiệu nở thì bạn tăng nhiệt độ máy thêm 0,1 độ C sẽ giúp trứng nở nhanh hơn. 

Xem thêm: Máy ấp trứng gà tre Mactech, một số dòng máy ấp bán chạy

Ngoài ra, các bạn chú ý đặt máy ấp trứng ở nơi ấm, kín gió để máy có thể hoạt động được ổn định. Đặc biệt, vào mùa đông khi thời tiết lạnh dưới 20 độ C các bạn cần dùng bìa carton hoặc chăn để che chắn cho máy giúp máy không bị ảnh hưởng bởi thời tiết bên ngoài. Nếu thời tiết quá lạnh, bạn có thể cân nhắc cài đặt nhiệt độ ấp ở mức 37,5 độ C thay vì 37,4 độ C để đảm bảo trứng không bị thiếu nhiệt khi ấp.

Chúc cac bạn có những mẻ ấp thành công!


Bài viết liên quan: