Nhiệt độ ấp trứng vịt là bao nhiêu


Khi tìm hiểu về cách ấp trứng vịt, có rất nhiều bạn thắc mắc nhiệt độ ấp trứng vịt là bao nhiêu. Theo kỹ thuật ấp trứng vịt, nhiệt độ ấp trứng vịt tốt nhất vào khoảng 37,3 - 37,5 độ C. Nếu các bạn dùng máy ấp trứng vịt thì nhiệt độ trong máy sẽ có sai số nhất định. Vì thế khi mới ấp không nên ấp nhiều mà chỉ nên ấp thử vài trứng để rút kinh nghiệm cho những lần sau.

Nhiệt độ ấp trứng vịt là bao nhiêu

Nhiệt độ ấp trứng vịt là bao nhiêu

Nhiệt độ ấp trứng vịt là bao nhiêu

Như vừa nói trên, nhiệt độ thích hợp nhất để ấp trứng vịt là 37,3 - 37,5 độ C. Theo lý thuyết, đây là nhiệt độ lý tưởng để ấp trứng vịt. Còn thực tế, nếu các bạn cho vịt ấp tự nhiên thì không cần chú ý nhiều đến nhiệt độ ấp vì nhiệt độ cơ thể của vịt ấp thường rất chuẩn. Còn nếu bạn dùng máy ấp trứng để ấp thì nhiệt độ sẽ có sai số nhất định. Do đó, các bạn cần điều chỉnh nhiệt độ để thời gian vịt nở đúng vào ngày ấp thứ 28 là được.

Nhiệt độ ấp trứng vịt lộn là bao nhiêu

Nhiệt độ ấp trứng vịt lộn là từ 37,3 - 37,5 độ C. Thực ra việc ấp trứng vịt lộn và ấp trứng vịt cho nở có quy trình giống nhau chỉ khác về thời gian ấp. Thời gian ấp trứng vịt lộn vào khoảng 16 - 19 ngày. Tức là, khi ấp trứng vịt được từ 16 - 19 ngày bạn có thể lấy trứng ra để làm trứng vịt lộn. Còn nếu bạn ấp tiếp thì đến ngày 28 trứng sẽ nở thành vịt con. Chính vì lý do này nên đôi khi mua trứng vịt lộn về ấp vẫn có thể nở thành vịt con được. Tất nhiên, để trứng vịt lộn có thể ấp được thì bạn phải xác định trứng chưa bị chết phôi vì trứng vịt lộn sau khi lấy ra khỏi máy ấp thì chỉ khoảng 1 - 2 ngày là sẽ chết phôi và không ấp nở được.

Lưu ý mức nhiệt khi ấp trứng bằng máy

Khi ấp trứng vịt bằng máy, máy ấp trứng sẽ dùng các cảm biến nhiệt độ để đo nhiệt độ trong máy từ đó điều chỉnh nhiệt độ phù hợp với các thông số cài đặt. Tuy nhiên, cảm biến nhiệt độ thường đều có sai số nhất định từ 0,1 - 0,3 độ C nên nhiệt độ trong buồng ấp đôi khi không được chuẩn như mong muốn của các bạn. Chính vì thế, khi ấp trứng vịt bằng máy, các bạn cần lưu ý một số điểm sau:

  • Nhiệt độ thích hợp để ấp trứng vịt là 37,3 - 37,5 độ C. Tuy nhiên, cảm biến nhiệt độ của máy ấp sẽ có sai số nhất định. Do vậy, những lần đầu bạn nên để nhiệt độ 37,4 độ C để ấp và theo dõi kỹ trong lần ấp đầu tiên để có thể đưa ra những điều chỉnh phù hợp trong những mẻ ấp sau.
  • Trong trường hợp ấp trứng nở sớm thì nguyên nhân chủ yếu là do nhiệt độ ấp hơi cao. Các bạn khi phát hiện trứng nỏ sớm nên điều chỉnh nhiệt dộ thấp xuống 0,1 độ C để trứng nở đúng ngày. Nếu trứng nở muộn thì làm ngược lại, tăng nhiệt độ máy ấp lên 0,1 độ C.

Chú ý: Khi mới sử dụng máy ấp lần đầu, không nên ấp nhiều mà chỉ nên ấp thử với số lượng ít để kiểm tra tính ổn định của máy ấp. Sau một hoặc hai lần ấp thử, các bạn sẽ rút ra được kinh nghiệm và có thể ấp trứng với số lượng nhiều hơn.

Như vậy, Mactech đã giúp các bạn trả lời được câu hỏi nhiệt độ ấp trứng vịt là bao nhiêu và một vài lưu ý về nhiệt độ khi sử dụng máy ấp. Hi vọng với những thông tin trên sẽ giúp các bạn có thêm những kinh nghiệm khi ấp trứng vịt và trứng gia cầm mang lại hiệu quả tốt, tỉ lệ nở cao.


Bài viết liên quan: