Nhiệt độ sấy mứt gừng bao nhiêu, tham khảo thông số từ Mactech


Mứt gừng là món ăn được rất nhiều bạn yêu thích và làm vào những dịp cuối năm gần tết. Để làm mứt gừng thường chị em chỉ cần dùng nồi chảo ở nhà là có thể làm được ngay. Tuy nhiên, nếu có máy sấy thì chị em có thể làm mứt gừng dễ dàng hơn mà không cần phải rang tay nhiều.  Trong bài viết này, Mactech sẽ giúp chị em hiểu hơn về nhiệt độ sấy mứt gừng để có những mẻ sấy chất lượng khi làm mứt gừng bằng máy sấy.

Nhiệt độ sấy mứt gừng bao nhiêu, tham khảo thông số từ Mactech

Nhiệt độ sấy mứt gừng bao nhiêu

Nhiệt độ sấy mứt gừng phù hợp

Hiện nay để sấy mứt gừng thường dùng nhất vẫn là máy sấy nhiệt đối lưu. Ngoài máy sấy nhiệt, cũng có thể dùng máy sấy lạnh để sấy sẽ cho chất lượng mứt gừng tốt hơn. Còn một số loại máy sấy khác như máy sấy lạnh thăng hoa và máy sấy chân không thì không phù hợp để sấy mứt gừng cho lắm. Trước khi sấy khô mứt gừng, các bạn nên lưu ý là vẫn cần sên gừng đã ướp đường trên chảo cho đường sệt lại rồi mới cho vào máy sấy để sấy khô.

Nếu bạn dùng máy sấy nhiệt để sấy mứt gừng thì nhiệt độ sấy mứt gừng ở mức 60 - 65 độ C là phù hợp. Ở mức nhiệt độ này mứt gừng vừa đảm bảo khô nhanh mà không sợ đường bị đắng. Nếu bạn sấy mứt gừng ở nhiệt độ cao hơn 65 độ C thì mứt gừng dễ bị cứng và đắng do đường bị tác động ở nhiệt độ cao. Trong quá trình sấy, các bạn chỉ cần kiểm tra thấy đường khô hẳn có dạng bột phấn trắng tức là gừng đã đủ độ khô.

Nếu bạn dùng máy sấy lạnh để sấy mứt gừng thì nhiệt độ sấy mứt gừng nên để ở mức 45 - 50 độ C sẽ cho chất lượng tốt nhất. Do sấy ở mức nhiệt độ thấp nên mứt gừng sấy lạnh ăn sẽ có vị thơm ngon hơn một chút so với sấy nhiệt. Tất nhiên, việc sấy lạnh mứt gừng cũng sẽ mất thời gian sấy lâu hơn nên các bạn cần cân nhắc trước khi sấy.

Nhiệt độ sấy mứt gừng bao nhiêu, tham khảo thông số từ Mactech

Nhiệt độ sấy mứt gừng bao nhiêu

Tổng kết

Mứt gừng là sản phẩm khá dễ sấy, khi dùng máy sấy mứt gừng các bạn chỉ cần cài nhiệt độ sấy phù hợp là được. Nếu dùng máy sấy nông sản thì nhiệt độ sấy mứt gừng là 60 - 65 độ C, còn nếu dùng máy sấy lạnh thì bạn nên sấy ở nhiệt độ 45 - 50 độ C sẽ cho chất lượng tốt nhất. Nếu bạn để nhiệt độ sấy cao quá sẽ làm mứt gừng bị khô, cứng và có vị hơi đắng. Vậy nên chỉ nên sấy mứt gừng ở nhiệt độ vừa phải để đảm bảo mứt có chất lượng ngon nhất.


Bài viết liên quan: