Những yếu tố làm nhiệt độ trong máy ấp trứng không ổn định


Máy ấp trứng Mactech trước khi xuất kho đã được kiểm tra kỹ càng từ nhiệt độ, độ ẩm, thời gian đốt nhiệt... Nhưng trong quá trình vận hành sẽ có nhưng yếu tố tác động tới máy làm cho nhiệt độ trong máy duy trì không đều hoặc nhiệt độ không đủ để ấp trứng. Sau đây là một số nguyên nhân làm cho máy ấp trứng không duy trì nhiệt độ tốt.

Đồng hồ đo nhiệt độ máy ấp trứng mini Mactech

Bụi bẩn: Trong quá trình ấp trứng, trong máy ấp trứng sẽ bị bám nhiều bụi bẩn như vỏ trứng, lông gà lông vịt,... bám vào thành máy làm cho quá trình đốt nhiệt tốn nhiều thời gian hơn dẫn đến máy đốt lâu hơn. Nghiêm trọng hơn là bụi bẩn bám vào cảm biến và quạt gió dẫn đến cảm biến báo nhiệt không chính xác, nguồn nhiệt trong máy không được phân bố đều do quạt gió hoạt động kém. Cách khắc phục là vệ sinh máy sau mỗi lần ấp, nếu là máy ấp đa kỳ thì sau 2 3 tháng ấp nên vệ sinh 1 lần hoặc lấy hết trứng ra vệ sinh nhanh trong khoảng 30 phút sau đó tiếp tục ấp trứng như bình thường.

Thời tiết: Khi ấp trứng bằng may ap trung vào mùa đông nhiệt độ lạnh nên máy ấp trứng sẽ dễ bị thoát nhiệt qua các cửa thông gió. Khi thời tiết lạnh quá máy sẽ có hiện tượng lên nhiệt lâu và tụt nhiệt nhanh. Để khắc phục tình trạng này bà con nên để máy ở nơi kín gió hoặc trong nhà. Nếu không thấy cải thiện thì lấy mảnh hoặc bao bì chùm lên máy để giữ nhiệt độ xung quanh máy cao, khi quạt thông gió chạy không khí ấm được hút vào trong máy thì nhiệt độ trong máy không bị giảm nhiều.

Nếu làm 2 cách trên mà không khắc phục được thì bà con nên gọi điện cho Mactech qua hotline: 0987 103 963 để nhân viên kỹ thuật tư vấn chi tiết hơn.

Bài viết liên quan

Kỹ thuật ấp trứng

Hướng dẫn sử dụng máy ấp trứng


Bài viết liên quan: