Tại sao khay nhựa vẫn đựng được trứng ngỗng to và nặng gấp 3 lần trứng gà?


Trong năm 2016 máy ấp trứng Mactech đã có những sự thay đổi lớn cho các dòng máy mini, cụ thể là mạch điều khiển được nâng cấp với chương trình chạy ổn định hơn. Khay sắt nặng nề cũng được thay thế bằng khay nhựa nhẹ nhàng hơn rất nhiều giúp cho bộ phận đảo trứng hoạt động trơn tru hơn. Nhưng nhiều người cho rằng khay nhựa chỉ để ấp trứng gà chứ không ấp được trứng ngỗng vì trứng ngỗng to và nặng hơn sợ khay không chịu được.

Đúng là trứng ngỗng to và nặng hơn trứng gà gấp 3 lần nhưng vì to hơn nên trong 1 khay đặt được 50 trứng gà thì chỉ đặt được khoảng 12 - 15 trứng ngỗng. Trọng lượng tăng gấp 3 nhưng số lượng lại giảm gấp 3, vì thế trọng lượng mà khay trứng phải chịu khi ấp trứng ngỗng không nặng hơn so với ấp trứng gà nên bà con không phải lo về vấn đề máy ấp trứng gà hay trứng ngỗng.

Trứng ngỗng to hơn trứng gà nhưng xếp được ít hơn

Trứng ngỗng to hơn trứng gà nhưng xếp được ít hơn

Cách ấp trứng ngỗng

Ngỗng là loại gia cầm nuôi mau lớn mà lại ít bệnh, ngỗng rất mau lớn và ăn tạp. Ngỗng được ví như máy cắt cỏ trong nhà vì ngỗng rất thích ăn cỏ, chúng ăn cả gốc rễ của cỏ. Trứng ngỗng ấp dễ dàng bằng máy ấp trứng nếu nhiệt độ, độ ẩm phù hợp.

Trừng ngỗng được ấp ở nhiệt độ 37,3 độ C trong vòng 30-31 ngày trứng sẽ nở. Đối với ấp các loại trứng vịt, ngan, ngỗng có sự khác biệt so với trứng gà là ở ngày thứ 15 trở đi phải làm mát trứng 1 lần 30 phút. Sau khi làm mát ta cho trứng vào ấp bình thường.

Nhiệt độ ấp trứng gia cầm, thủy cầm tại đây

Thời gian ấp trứng gia cầm, thủy cầm tại đây


Bài viết liên quan: