Bảng Nhiệt độ ấp trứng gà các loại


Ấp trứng gà hay bất cứ loại gia cầm nào, nhiệt độ là yếu tố quyết định đến tỷ lệ nở của trứng. Cũng có nhiều yếu tố ảnh hưởng tới tỷ lệ nở như độ ẩm, đảo trứng nhưng nhiệt độ là yếu tố quan trọng nhất. Do đó khi ấp trứng gà bằng máy bạn phải đảm bảo rằng nhiệt độ ấp trứng gà của bạn phải chuẩn. Dưới đây là bảng nhiệt độ ấp trứng gà chuẩn do Mactech cung cấp.

Nhiệt độ ấp trứng gà

Bảng nhiệt độ ấp trứng gà các loại

Loại gà Nhiệt độ ấp Ghi chú
Gà ta, gà chọi, gà Đông Tảo 37,5 Khi nở có thể tăng 0,1-0,2 độ C
Gà Hồ 37,6  
Gà Tân Châu, gà tre 37,4  
Gà Mỹ, Japan, Peru 37,3  
Gà serama 37,3-37,8 Ngày 1-15 đặt 37,8. Ngày 16- nở đặt 37,3

Lưu ý: Đây là bảng nhiệt độ ấp trứng gà đặt cho máy ấp trứng Mactech, nếu dùng máy ấp loại khác cần phải tham khảo nhà sản xuất.

Nhiệt độ ấp trứng gà có thể điều chỉnh theo tỷ lệ nở của trứng.

Để tư vấn kỹ hơn về cách ấp trứng, nhiệt độ ấp trứng gà và nguyên nhân trứng gà nở kém vui lòng liên hệ với chuyên gia: 0987.103.963

Xem thêm: Bảng nhiệt độ ấp trứng vịt, ngan, ngỗng

Các yếu tố ảnh hưởng tới tỷ lệ nở của trứng gà

Một số nguyên nhân gây nở kém ở gà như:

  • Thời tiết theo mùa: Mùa đông khi trời quá lạnh hoặc mùa hè quá nóng ta phải có biện pháp ủ ấm hoặc giảm nhiệt cho máy ấp để máy nở tốt.
  • Chất lượng trứng: Chất lượng trứng ảnh hưởng do: Độ tuổi gà mái, gà trống, Chế độ ăn của gà, Tỷ lệ trống/mái của trại nuôi.
  • Cách gia nhiệt cảu máy ấp trứng: Mỗi loại máy ấp trứng gà có 1 cách gia nhiệt khác nhau và có thể ảnh hưởng đến tỷ lệ nở của trứng.
  • Trứng các loài gà khác nhau có nhiệt độ ấp khác nhau tỷ lệ nở khác nhau. Như gà ta có thể nở 90-95% nhưng gà hồ, gà Đông Tảo chỉ có tỷ lệ nở 70-80%

Chúc các bạn chăn nuôi hiệu quả!

 


Bài viết liên quan: