Tủ sấy thực phẩm là gì? Tại sao gọi là tủ sấy thực phẩm


Hiện nay có rất nhiều loại máy sấy thực phẩm và được gọi với nhiều tên gọi khác nhau như lò sấy thực phẩm, lồng sấy thực phẩm, tủ sấy thực phẩm, lò sấy đa năng, tủ sấy đa năng, ... Chính vì sự đa dạng về tên gọi như vậy nên nhiều bạn thắc mắc tại sao lại có nhiều tên gọi như vậy và lò sấy thực phẩm là gì, tủ sấy thực phẩm là gì? tại sao lại gọi là tủ sấy. Trong bài viết này, Mactech sẽ giải đáp cho các bạn về tên gọi tủ sấy thực phẩm và tại sao lại có tên gọi như vậy.

Tủ sấy thực phẩm là gì? Tại sao gọi là tủ sấy thực phẩm

Tủ sấy thực phẩm là gì

Tủ sấy thực phẩm là một loại máy sấy có khả năng sấy khô các loại thực phẩm được thiết kế dạng tủ đứng. Do được thiết kế với hình dạng tủ đứng nên loại máy sấy này được gọi là tủ sấy. Nói thêm về hình dạng của tủ đứng cho bạn nào còn chưa hiểu. Dạng tủ đứng là dạng hình hộp chữ nhật với chiều cao được dựng thẳng lên. Do các loại tủ quần áo thường thiết kế theo hình dạng này nên để cho quen thuộc mọi người vẫn hay gọi là loại tủ đứng. Khi nhắc đến dạng tủ đứng, mọi người sẽ hiểu đó là dạng hình hộp chữ nhật với chiều cao được dựng thẳng đứng lên.

Phân biệt tủ sấy, lò sấy, lồng sấy, ...

Hiện nay có rất nhiều tên gọi liên quan đến các thiết bị sấy khô như tủ sấy, lò sấy, lồng sấy. Tất cả các loại này đều có thể gọi chung là máy sấy, tuy nhiên tủ sấy thì khác lò sấy và cũng khác so với lồng sấy nên không thể gọi lẫn với nhau được. Khi gọi tên, các bạn nên hiểu tại sao lại gọi như vậy để có thể gọi được đúng tên:

  • Tủ sấy: là loại máy sấy được thiết kế dạng tủ đứng (giống tủ quần áo)
  • Lò sấy: có thiết kế rất đa dạng tuy nhiên tên gọi lò sấy thường để chỉ các loại lò sấy thủ công là chính còn lò sấy tự động hiện nay có khá ít người gọi.
  • Lồng sấy: là loại máy sấy được thiết kế dạng trụ tròn đứng.

Dựa vào hình dạng của các loại máy sấy khác nhau mà tên gọi cũng khác nhau nên nếu các bạn không biết gọi chính xác là gì thì hãy gọi chung là máy sấy cho dễ hiểu. Còn nếu bạn thấy hình dạng của máy có thiết kế đặc trưng dạng tủ đứng thì gọi là tủ sấy, nếu thiết kế dạng trụ tròn thì có thể gọi là lồng sấy.


Bài viết liên quan: