Cách làm mực sấy tẩm gia vị thơm ngon đậm đà

Mực tẩm gia vị được là loại mực hảo hạng được sấy khô, hương vị thơm ngon, đậm đà, không chứa các chất phụ gia, tiện dụng, dùng để ăn ngay mà không cần chế biến gì thêm. Khô mực được biết đến như một món ăn chơi khoái khẩu được nhiều người yêu thích bởi vị ngọt mặn cùng hòa quyện tạo nên sức hấp dẫn thật tuyệt vời.

Mực tẩm gia vị được sản xuất theo quy trình khép kín. Là loại mực ống được cán ép mổng ra và tẩm gia vị, sau đây là cách sấy mực tẩm gia vị đậm đà đúng chất.

Nguyên liệu làm món mực sấy khô

Mực khô bỏ đầu và mai cứng.

Muối, bột ớt, đường, bột ngọt.

Cách làm mực khô tẩm gia vị

Mực khô, nướng chín phần thân sau đó cán mỏng, cán càng mỏng càng tốt. Nếu làm ít bạn có thể dùng chày cán, nếu làm với số lượng lớn nên cho vào máy cán cho mỏng, đều và nhanh.

Tẩm gia vị vào mực.

Công thức tẩm gia vị đối với 1kg mực khô như sau:

Lấy 2 thìa ớt bột vào  1 bát nhỏ nước khuấy đều, rồi thêm 3 thìa đường, 1 chút bột ngọt vào bát khuấy cho đường tan hết

Tiếp đến, cho mực vào hỗn hợp ớt vừa pha và để khoảng 2 giờ cho mực thấm gia vị.

Nếu làm nhiều bạn cứ giữ đúng tỷ lệ là vừa.

Cuối cùng, cho mực vào máy sấy sấy đến khi mực khô và gia vị dính đều trên miếng mực là được. Bạn có thể dùng một số dòng máy sấy thực phẩm, máy sấy thực phẩm mini hoặc máy sấy công nghiệp để sấy khô mực.

Bài viết liên quan:

Phương pháp sấy tổ yến

Làm lạp xưởng dễ dàng với máy sấy

Có thể làm tỏi đen tại nhà bằng máy sấy