Kỹ thuật ấp nở trứng đà điểu không phải ai cũng biết

Đà điều là một loài chim lớn sống chủ yếu ở châu phi. Đà điểu sống ở khí hậu khô, nóng nên khi ấp trứng đà điểu ta phải tạo ra được môi trường giống như môi trường châu phi. Khí hậu Việt Nam là khí hậu nhiệt đới gió mùa, có độ ẩm cao hoặc rất cao vào mùa mưa. Vì thế ấp trứng đà điểu tự nhiên sẽ không nở được hoặc nở tỷ lệ rất thấp ở khí hậu nước ta.

 Đà điểu châu phi nuôi ở Việt Nam

Đà điểu châu phi nuôi ở Việt Nam

Các yếu tố ảnh hưởng tới tỷ lệ nở của đà điểu

Để ấp trứng nói chung, ấp trứng đà điểu nói riêng, yếu tố quan trọng nhất là nhiệt độ, nhiệt độ phải thật chính xác, sai số cho phép là 0,3 độ C. Yếu tố quan trọng thứ hai là đảo trứng. Trứng phải đảo 2 tiếng 1 lần kể cả ngày đêm, đảo góc 90 độ C. Yếu tố quan trọng thứ ba là độ ẩm. Cũng như nhiệt độ, độ ẩm ấp trứng của đà điểu khác với những loài khác. Độ ẩm sai số cho phép là 5%. Nếu không đủ ba yếu tố trên trứng sẽ không thể nở.

Đặc tính của đà điểu

Ấp trứng đà điểu khó hơn ấp trứng gà hay trứng vịt bởi vì đà điểu sống ở môi trường độ ẩm thấp, mà môi trường nước ta lại có độ ẩm cao. Vì thế khi ấp trứng đà điểu cần lưu ý tới độ ẩm, để giảm độ ẩm khi ấp trứng đà điểu ta cần phải cho máy ấp trứng đà điểu vào phòng điều hòa.

 Máy ấp trứng đà điểu tại trang trại đà điểu Trung Kiên - Hải Dương

Máy ấp trứng đà điểu tại trang trại đà điểu Trung Kiên - Hải Dương

Thông số ấp trứng đà điểu đa kỳ:

Nhiệt độ: 37 độ C

Độ ẩm: 20%

Đảo trứng: 2h/lần

Trứng đà điểu có tỷ lệ nở thấp, ấp trứng đà điểu bằng máy tỷ lệ nở cao là 50%. Chúc bà con thành công!

Hiện nay chúng tôi đã và đang cung cấp máy ấp trứng đà điểu cho một số trang trại đà điểu lớn ở Hải Dương, Sóc Sơn, Đông Anh và Quảng Nam.

Để mua máy ấp trứng đà điểu vui lòng liên hệ: 0987.103.963