Cách ấp trứng cút lộn thủ công tại nhà


Máy ấp trứng Mactech - Rất nhiều độc giả sau khi tìm hiểu về cách ấp trứng cút đều gửi những thắc mắc về cho Mactech muốn công ty hướng dẫn cách ấp trứng cút lộn thủ công tại nhà. Thực ra, nếu bà con theo dõi các bài viết khác của Mactech liên quan đến ấp trứng cút thì hoàn toàn có thể tự ấp trứng cút lộn tại nhà rất đơn giản mà lại dễ dàng. Trong bài viết này, Mactech sẽ tổng hợp lại những kiến thức về cách ấp trứng cút lộn thủ công để các bạn hiểu rõ hơn.

Cách ấp trứng cút lộn thủ công tại nhà

Cách ấp trứng cút lộn thủ công tại nhà

Để ấp trứng cút lộn thủ công, các bạn cần phải tự làm máy ấp trứng cút và phải mua được trứng cút có cồ (trứng có giống) để ấp. Thời gian ấp trứng cút lộn vào khoảng 11 - 14 ngày tùy theo các bạn muốn dùng trứng cút lộn non hay trứng già ngày.

Làm máy ấp trứng cút bằng thùng xốp

Trong bài viết Cách làm máy ấp trứng cút Mactech đã hướng dẫn rất chi tiết để các bạn có thể làm được một chiếc máy ấp trứng từ thùng xốp và bóng đèn rất đơn giản. Cách làm này có chi phí rất rẻ chỉ khoảng 100 ngàn đồng và ai cũng có thể làm được.

Chọn trứng để ấp

Trứng để ấp các bạn cần mua loại trứng có cồ chứ không mua các loại trứng cút bán ngoài chợ vì trứng này ấp cũng không thể thành trứng cút lộn được. Trứng để mang đi ấp phải đảm bảo không bị di dạng, không rạn nứt vỏ bên ngoài và các trứng phải đều nhau.

Cách ấp trứng cút lộn thủ công

Trong bài viết Cách ấp trứng cút lộn tại nhà Mactech đã giới thiệu rất chi tiết về cách ấp trứng cút lộn thủ công từ việc đặt trứng ra sao, đảo trứng, soi trứng và cả một vài chú ý khi ấp trứng các bạn có thể tham khảo thêm.

Thời gian ấp trứng cút lộn bao nhiêu ngày

Thường thời gian ấp trứng cút lộn là 12 ngày. Sau 12 ngày ấp các bạn có thể mang trứng ra để ăn. Tuy nhiên, nếu muốn ăn trứng cút lộn non thì có thể lấy từ ngày thứ 11 và nếu muốn dùng trứng già ngày thì đợi ngày 13 hoặc 14 lấy ra là được.

Xem thêm: Thời gian ấp trứng cút lộn bao nhiêu ngày

Một vài điểm lưu ý khi ấp trứng cút lộn thủ công

Ấp trứng thủ công tuy không tốn chi phí nhiều nhưng lại tốn nhiều thời gian và công sức để kiểm tra buồng ấp. Đặc biệt, mỗi ngày phải đảo trứng ít nhất 4 lần để phôi trứng không bị dính vỏ. Nếu có thời gian thì nên đảo trứng 2 giờ một lần là tốt nhất. Vì thế nên có thể thấy rằng cách làm thủ công này sẽ tốn khá nhiều công sức.

Vì những lý do trên nên nếu các bạn muốn ấp trứng đều đều liên tục thì nên mua máy ấp trứng cút để ấp là tốt nhất vì máy sẽ tự động điều chỉnh nhiệt độ, độ ẩm, tự đảo khay không phải đảo tay nên rất tiết kiệm thời gian cho các bạn. Dù vậy, giá thành của máy ấp trứng loại này thường khá cao nên các bạn có thể cân nhắc khi chọn mua.


Bài viết liên quan: