Kỹ thuật ấp trứng gà Đông Tảo


Gần đây, có rất nhiều bà con gửi câu hỏi về cho Mactech hỏi về kỹ thuật ấp trứng gà Đông Tảo và những yếu tố nào khiến tỉ lệ nở của trứng không được cao. Thực ra, kỹ thuật ấp trứng gà Đông Tảo không khác gì so với kỹ thuật ấp trứng gà thông thường. Còn về tỉ lệ nở của trứng thấp thường là do chất lượng trứng không được tốt chứ không phải bà con ấp sai kỹ thuật.

Kỹ thuật ấp trứng gà Đông Tảo

Cách ấp trứng gà Đông Tảo

Kỹ thuật ấp trứng gà Đông Tảo

Kỹ thuật ấp trứng gà Đông Tảo không khác nhiều so với ấp trứng gà ta. Khi ấp trứng gà Đông Tảo các bạn cần phải chọn trứng có chất lượng tốt, sử dụng các loại máy ấp tự động để đảm bảo tỉ lệ nở của trứng được tối ưu. Với mỗi loại máy ấp khác nhau, bà con cũng cần cài đặt thông số khác nhau tùy theo từng hãng sản xuất máy ấp.

Chọn trứng có chất lượng tốt

Khâu chọn trứng có ảnh hưởng rất lớn đến tỉ lệ ấp nở vì thường chất lượng trứng gà Đông Tảo thường không được tốt. Nguyên nhân trứng gà có chất lượng không tốt do loại gà này có đôi chân to nên thường gà trống sẽ khó khăn trong việc đạp mái. Chính vì thế, chất lượng trứng của gà Đông Tảo thuần chủng không được cao. 

Khi chọn trứng gà Đông Tảo để ấp, bà con nên chú ý chọn những quả trứng với vỏ không bị rạn nứt, bề mặt vỏ hơi ráp và màu sắc đồng đều. Cũng không nên chọn trứng to quá hay bé quá mà nên chọn trứng có kích thước sàn sàn nhau là tốt nhất.

Cài đặt thông số máy ấp trứng phù hợp

Các thông số cài đặt khi ấp trứng gà Đông Tảo tương tự như ấp trứng gà thông thường:

  • Nhiệt độ: 37,5 độ C (mức cho phép là 37,5 - 37,8 độ C)
  • Độ ẩm 55 - 65%
  • Đảo trứng: 2 giờ một lần
  • Thời gian trứng nở: khoảng 20 ngày.
  • Khi trứng nở nên để trứng trong máy khoảng 4 - 5 tiếng để cho khô lông sau đó cho sang lồng úm gà con để úm.

Khi sử dụng máy ấp trứng bà con nên lưu ý, mỗi loại máy ấp trứng khác nhau đều có cấu tạo khác nhau nên các thông số ấp trên là dùng trên máy ấp trứng Mactech. Nếu bà con dùng máy ấp trứng của các bên khác sản xuất thì nên gọi tới đơn vị sản xuất để hỏi chi tiết về nhiệt độ, độ ẩm khi ấp trứng gà Đông Tảo.

Kỹ thuật ấp trứng gà Đông Tảo

Cách ấp trứng gà Đông Tảo

Yếu tố ảnh hưởng tới tỉ lệ nở của trứng gà Đông Tảo

Tỉ lệ nở của trứng gà Đông Tảo thường không cao như trứng gà ta. Dù là các hộ chăn nuôi lâu năm nắm vững kỹ thuật ấp thì tỉ lệ nở cũng không khá hơn là bao nhiêu. Nguyên nhân chính khiến tỉ lệ nở của trứng gà Đông Tảo không cao thường là do chất lượng trứng kém. Các yếu tố khác cũng có ảnh hưởng nhưng ảnh hưởng không nhiều.

Máy ấp trứng gà Đông Tảo loại nào tốt

Hiện nay các dòng máy ấp trứng gà đều có thể dùng để ấp trứng gà Đông Tảo rất tốt. Tuy nhiên các bạn nên chọn các dòng máy ấp đa kỳ hoặc máy ấp trứng tự động có chế độ đảo khay sẽ tiện lợi hơn khi ấp. Hiện các loại máy ấp trứng Mactech đều là dòng máy ấp tự động đa kỳ rất phù hợp để ấp trứng gà Đông Tảo. Bà con có thể tham khảo một số loại máy ấp trứng gà Mactech theo link sau:

Qua phần giới thiệu về kỹ thuật ấp trứng gà Đông Tảo bằng máy bên trên. Hi vọng bà con đã hiểu hơn về cách ấp trứng gà Đông Tảo và yếu tố chính ảnh hưởng đến tỉ lệ nở của trứng gà Đông Tảo. Nếu bà con còn thắc mắc về kỹ thuật ấp trứng gà Đông Tảo hãy gọi về cho Mactech theo hotline 0987.103.963 để được tư vấn cụ thể hơn.

 


Bài viết liên quan: