1 quả trứng vịt luộc bao nhiêu calo? nhiều hay ít


Nhiều bạn khi tìm hiểu về khẩu phần ăn thường thắc mắc món này bao nhiêu calo, món kia bao nhiêu calo, thịt bao nhiêu calo, cá bao nhiêu calo và cả trứng bao nhiêu calo. Trong bài viết này, Mactech sẽ giải đáp cho các bạn câu hỏi mà rất nhiều bạn thắc mắc đó là 1 quả trứng vịt luộc bao nhiêu calo và lượng calo trong 1 quả trứng vịt luộc như vậy là nhiều hay ít.

1 quả trứng vịt luộc bao nhiêu calo? nhiều hay ít

1 quả trứng vịt luộc bao nhiêu calo

Trả lời luôn câu hỏi trên, một quả trứng vịt luộc chứa khoảng 120 - 130 calo. Khi bạn ăn hết 1 quả trứng vịt luộc tức là bạn đã nạp vào cơ thể khoảng 110 - 120 calo do cơ thể chỉ có thể hấp thu 90% lượng calo trong trứng luộc.

Về việc các bạn thắc mắc làm sao để biết được con số này một cách chính xác như vậy thì thực ra đều có công thức tính. Thường trứng vịt chưa chế biến sẽ chứa 185 calo/ 100 gam. Mà trứng vịt thường quả vừa và nhỏ có trọng lượng khoảng 55 - 65 gam, trứng vịt loại to có trọng lượng khoagnr 70 - 75 gam. Nên một quả trứng vịt sẽ chứa khoảng 120 - 130 calo.

Khi các bạn chế biến trứng thì tùy vào từng món ăn khác nhau và hàm lượng calo cũng khác nhau. Về món trứng luộc do không có dầu mỡ nên hàm lượng calo được giữ nguyên và cơ thể có thể hấp thu tới 90% lượng calo trong món trứng luộc. Do đó, lượng calo mà cơ thể hấp thu được khi ăn 1 quả trứng vịt luộc là vào khoảng 110 - 120 calo.

1 quả trứng vịt luộc bao nhiêu calo? nhiều hay ít

Lưu ý:

  • Tùy vào kích thước trứng mà lượng calo có thể nhiều hoặc ít chênh lệch nhau khoảng 10 - 15 calo.
  • Nếu là trứng vịt hai lòng đỏ thì lượng calo có trong trứng sẽ nhiều hơn so với trứng vịt thông thường.
  • Nếu là trứng vịt lộn chúng ta sẽ không tính theo các số liệu ở trên vì trứng vịt lộn chứa hàm lượng calo cao hơn.

1 quả trứng vịt luộc bao nhiêu calo? nhiều hay ít

1 quả trứng vịt luộc bao nhiêu calo

Lượng calo trong 1 quả trứng là nhiều hay ít

Liên quan đến khẩu phần ăn, 1 quả trứng chứa khoảng 120 - 130 calo và lượng calo này là khá nhiều chứ không hề ít. Về việc nhiều như thế nào thì các bạn có thể căn cứ vào lượng calo của các loại thực phẩm khác để so sánh. 

Loại thực phẩm Lượng calo/100g
Trứng vịt 185 calo
Thịt lợn 242 calo
Thịt bò 250 calo
Rau mồng tơi 19 calo
Rau bắp cải 24 calo

Ngoài ra, theo tính toán ở mức vận động trung bình như những người làm việc không quá nặng như nhân viên văn phòng thì mỗi ngày cơ thể cần khoảng 2000 calo để có đủ năng lượng hoạt động. Mà 1 quả trứng vịt luộc cung cấp cho cơ thể khoảng 110 - 120 calo tương đương với khoảng 6% nhu cầu năng lượng trong 1 ngày. Từ đây, có thể thấy lượng calo bên trong 1 quả trứng luộc là tương đối nhiều chứ không hề ít.

1 quả trứng vịt luộc bao nhiêu calo? nhiều hay ít

Như vậy, một quả trứng luộc chứa khoảng 120 - 130 calo. Khi ăn trứng luộc cơ thể sẽ hấp thu được khoảng 110 - 120 calo. Nếu bạn đang muốn có chế độ ăn uống lành mạnh để giảm cân thì nên ăn nhiều rau xanh vừa no mà lượng calo lại thấp. Còn nếu ăn trứng thì cá bạn cũng nên hạn chế vì trứng chứa khá nhiều calo. Ngược lại, nếu bạn là người làm việc cần vận động nhiều thì trứng vịt luộc lại là đồ ăn bổ sung năng lượng rất tốt.


Bài viết liên quan: