10 điều thú vị về quả trứng


Mactech - Trứng là một loại thực phẩm rất phổ biến trong đời sống con người. Trứng được con người sử dụng làm các món ăn hằng ngày hoặc làm bánh. Thậm chí trứng còn được sử dụng để làm đẹp. Sau đây là những điều thú vị về quả trứng.

Những điều thú vị về quả trứng

Những điều thú vị về quả trứng

1. Canxi cacbonat là chất liệu cấu tạo nên vỏ trứng, đây cũng chính là thành phần chính của chất làm giảm độ axit trong dạ dày. Vỏ trứng chiếm từ 9% đến 12% so với tổng trọng lượng quả trứng, chứa các lỗ nhỏ cho phép oxy, carbon dioxide và hơi ẩm thoát ra ngoài.

2. Lòng trắng trứng có cấu tạo từ protein albumen (chứa khoảng 57% protein của quả trứng). Các chất dinh dưỡng trong lòng trắng bao gồm: niacin (vitamin B3), riboflavin (vitamin B2), clo, magiê, kali, natri, lưu huỳnh.

3. Chế độ ăn uống của gà mái (chủ yếu là hạt ngũ cốc chứa sắc tố thực vật màu vàng và màu da cam) quyết định màu sắc của lòng đỏ trứng.

4. Màu sắc quả trứng khác nhau tùy thuộc vào độ tuổi và nhiều yếu tố khác. Nếu lòng trắng trứng có màu hồng hoặc óng ánh nhiều màu thì quả trứng đã bị hỏng và không nên tiêu thụ.

5. Theo Trung tâm An toàn về trứng, máu đôi khi xuất hiện trong trứng do các mạch máu nhỏ vỡ ra trong lòng đỏ. Điều này không có nghĩa là quả trứng không an toàn.

6. Gà mái trung bình đẻ từ 250 đến 270 trứng mỗi năm.

7. Quả trứng đạt nhiệt độ khoảng 40,5°C khi đẻ.

8. Có thể ấp nở trứng thành gà con mà không cần vỏ trứng.

9. Quả trứng mất khoảng 24 đến 26 giờ để hình thành trong một con gà mái.

10. Trung Quốc là nước cung cấp trứng gà lớn nhất thế giới. Nước này sản xuất khoảng 390 tỷ quả trứng mỗi năm (khoảng một nửa nguồn cung trên thế giới).

Bài viết liên quan.

Cấu tạo của quả trứng

Trở thành tỷ phú nhờ ấp trứng gà


Bài viết liên quan: