Bán máy ấp trứng gà cũ ở đâu? Một số lưu ý khi bán máy ấp cũ


Nhiều bạn do điều kiện kinh tế khó khăn hoặc cũng có thể do kinh doanh không thuận lợi nên có nhu cầu bán máy ấp trứng gà cũ đã qua sử dụng. Để bán máy ấp trứng gà cũ thì các bạn có thể rao bán trên các hội nhóm hay fanpage về chăn nuôi gà. Ngoài ra, các diễn đàn về chăn nuôi cũng có mục rao vặt để các bạn có thể đăng tin rao bán rất dễ dàng. Trong bài viết này, Mactech sẽ điểm qua một số nơi để các bạn có thể rao bán máy cũ và một vài lưu ý khi bán máy ấp cũ để các bạn dễ bán máy hơn.

Bán máy ấp trứng gà cũ ở đâu? Một số lưu ý khi bán máy ấp cũ

Bán máy ấp trứng gà cũ ở đâu

Có rất nhiều người mua máy ấp về do nhiều nguyên nhân khác nhau mà có nhu cầu bán lại máy ấp trứng. Việc bán lại máy ấp trứng gà không khó, bạn có thể bán ở một số nơi như sau:

  • Bán lại cho đơn vị sản xuất máy ấp: các bạn mua máy ấp của hãng nào thì có thể gọi điện cho hãng đó để hỏi bán lại. Một số hãng vẫn đồng ý mua lại máy cũ của khách hàng. Tất nhiên giá mua lại sẽ khá rẻ chứ không có giá tốt.
  • Bán cho các đại lý máy ấp: ngoài các hãng sản xuất máy ấp thì các bạn có thể bán máy ấp cũ cho các đại lý bán máy ấp. Các đại lý này đôi khi vẫn nhập lại máy cũ để bán.
  • Bán online: ngoài bán cho nhà sản xuất hoặc đại lý thì cách đơn giản nhất để bán máy ấp trứng gà cũ chính là bán online. Các bạn có thể đăng bán trên các hội nhóm, diễn đàn về chăn nuôi, chia sẻ kinh nghiệm ấp trứng. Việc bán online hiện nay rất thuận tiện là dễ bán.
  • Tự bán: ngoài những cách bán trên, các bạn cũng có thể tự bán bằng cách rao bán thông qua truyền miệng hoặc dán giấy cần bán máy ấp cũ. Cách này ít người áp dụng nhưng cũng không phải là không có hiệu quả.

Bán máy ấp trứng gà cũ ở đâu? Một số lưu ý khi bán máy ấp cũ

Một số lưu ý khi bán máy ấp cũ

Sau khi đã biết được nơi bán máy ấp trứng gà cũ ở đâu thì vấn đề tiếp theo là làm sao bán được trót lọt và bán được giá cao. Để làm được điều này các bạn cần lưu ý một số điểm sau:

  • Vệ sinh máy thật sạch sẽ: máy càng sạch, càng mới thì càng dễ bán và càng bán được giá tốt.
  • Máy còn bảo hành: hãy bán sớm nhất có thể và tốt nhất là bán trước khi hết bảo hành. Nếu máy chưa hết bảo hành người mua sẽ khá yên tâm khi mua máy.
  • Đảm bảo máy vẫn hoạt động bình thường: máy ấp cũ đôi khi có những lỗi hỏng nhỏ. Để đảm bảo bán được giá và dễ bán thì bạn nên đảm bảo máy hoạt động bình thường, tất cả các chức năng của máy cũng không nên có lỗi gì sẽ dễ bán hơn.
  • Giá bán máy nên có fix nhẹ cho người mua: máy ấp cũ thực ra cũng không dễ bán cho lắm nên các bạn hãy xem các máy tương tự có giá bao nhiêu thì bán giá khoảng đó. Nên để thêm dòng chữ có fix nhẹ cho anh em nào nhiệt tình. Làm vậy sẽ có nhiều người gọi mua hơn. Khi đã gọi điện được với người có nhu cầu thực sự thì việc thương lượng bán máy sẽ dễ dàng hơn rất nhiều.
  • Chụp hình và có video cụ thể: để đảm bảo khách hàng có thể dễ dàng hơn khi chọn mua máy ấp cũ các bạn nên chụp hình ảnh rõ nét mọi góc cạnh của máy và tốt nhất có video giới thiệu chi tiết về máy cần bán kèm theo cả hình ảnh ấp nở với tỉ lệ cao là tốt nhất. Làm vậy người mua sẽ có thông tin cụ thể nhất khi chọn mua máy ấp.
  • Có lý do bán chính đáng: khi bán máy ấp trứng gà cũ thì bạn cũng nên có một lý do bán chính đáng sẽ thu hút người mua hơn. Ví dụ bán máy ấp cũ lấy tiền cưới vợ, bán máy ấp cũ lên đời máy lớn hơn, ... Lý do bạn đưa ra nên hợp lý một chút và tránh những lý do quá thật như bán máy ấp cũ vì ấp nở kém, bán máy ấp cũ vì máy bị lỗi, ...

Như vậy, với những lưu ý khi bán máy ấp trứng gà cũ vừa nêu trên, các bạn nếu có nhu cầu bán máy ấp cũ thì có rất nhiều cách bán và đương nhiên việc bán nhanh bán được giá cao hay không còn phụ thuộc vào tình trạng máy của bạn như thế nào.


Bài viết liên quan: