Bồ câu đẻ trứng cách nhau mấy ngày - Hỏi đáp nhanh từ Mactech


May ap trung - Bồ câu đẻ trứng cách nhau mấy ngày là thắc mắc của một số bạn mới nuôi chim bồ câu. Vấn đề này thực chất ai nuôi chim bồ câu sinh sản đều dễ dàng biết. Bồ câu thường đẻ 2 trứng mỗi lứa và mỗi trứng đẻ cách nhau 2 ngày. Thời gian chim bồ câu đẻ trứng thường vào buổi chiều nên các bạn chú ý thời gian sẽ biết chim bồ câu đã đẻ hay chưa.

Bồ câu đẻ trứng cách nhau mấy ngày

Bồ câu đẻ trứng cách nhau mấy ngày

Như vừa nói trên, bồ câu đẻ trứng cách nhau 2 ngày. Khi các bạn thấy chim bồ câu đẻ trứng đầu tiên thì 2 ngày sau chim mới đẻ tiếp. Thời gian bồ câu đẻ trứng là vào khoảng buổi chiều 15 - 17 giờ. Các bạn chỉ cần chú ý thời gian buổi chiều là sẽ biết bồ câu đã đẻ hay chưa.

Trường hợp đặc biệt

Thông thường thì bồ câu đẻ 2 trứng mỗi lứa. Mỗi lần chỉ đẻ một trứng và cách hai ngày sau sẽ đẻ tiếp trứng còn lại. Cũng có trường hợp đặc biệt, bồ câu chỉ đẻ 1 trứng hoặc bồ câu đẻ 3 trứng. Trường hợp bồ câu chỉ đẻ 1 trứng có thể do nhiều lý do khiến chim không đẻ nữa như bồ câu bị hoảng sợ do thường xuyên có tiếng động mạnh, tổ bị kiến hoặc rắn bò vào, lượng thức ăn không đảm bảo ... Còn trường hợp bồ câu đẻ 3 trứng thì hiếm hơn nhưng không phải là không có.

Dấu hiệu để biết bồ câu sắp đẻ trứng

Khi bồ câu đã đủ tuổi sinh sản và đã được ghép cặp thì rất nhanh sau đó sẽ đẻ trứng. Khi bồ câu sắp đẻ trứng sẽ có những dấu hiệu như

  • Chim xù lông
  • Thường vỗ cánh theo nhịp
  • Tha rác về ổ
  • Nhảy ổ, nằm ổ nhiều hơn bình thường
  • Xương ghim mở rộng ra
  • Rụng lông ở phần ức
  • Xương hông mở rộng

Nếu phát hiện thấy các dấu hiệu đó thì bạn hãy chú ý vì khi đó bồ câu sắp đẻ. Ngoài ra, nếu bạn thấy bồ câu trống đạp mái thì có thể tính thời gian khoảng 2 - 3 tuần sau chim mái sẽ đẻ.

 


Bài viết liên quan: