Cách làm máy sấy hoa quả từ những vật dụng có sẵn


Hoa quả sấy là đồ ăn vặt mà khá nhiều chị em yêu thích. Tuy nhiên, giá thành của hoa quả sấy lại không hề rẻ chút nào. Vậy tại sao chị em lại không tự sấy hoa quả tại nhà vừa đảm bảo mà giá lại rẻ hơn so với thị trường. Nếu chị em vẫn còn phân vân chưa quyết định mua máy sấy hoa quả thì có thể thử cách làm máy sấy hoa quả từ những vật dụng có sẵn trong nhà. Cách làm rất đơn giản và chị em có thể thử lam ngay sau khi đọc xong bài viết này.

Cách làm máy sấy hoa quả từ những vật dụng có sẵn

Cách làm máy sấy hoa quả từ bóng đèn

Để làm máy sấy hoa quả từ bóng đèn, chị em cần chuân bị một bóng đèn sợi đốt công suất khoảng 1000W để làm nguồn nhiệt. Một quạt thổi 12W mua ở các cửa hàng sửa đồ điện và một thùng carton hơi lớn một chút. 

Đầu tiên lắp bóng đèn vào đui đèn rồi treo vào bên trong thùng carton. Chú ý không treo quá sát thùng vì khi bóng nóng lên có thể khiến thùng bị cháy. Quạt thổi 12W cũng nối vào dây điện lắp trong thùng carton cho hường thổi về phía bóng đèn. Cắm điện xem quạt và bóng có hoạt động hay không. Bên trên thùng carton, đục khoảng 4 - 5 lỗ nhỏ bằng ngón tay để thoát khí khi sấy.

Cuối cùng đặt khay sấy vào bên trong thùng carton để sấy. Khay sấy chị em có thể dùng rổ giá giúp hoa quả thoáng khí cả trên và dưới. Khi sấy, khí nóng sẽ được quạt thổi qua bóng đèn lưu thông khắp trong thùng carton. Khay sấy có mặt thoáng bên dưới sẽ giúp hoa quả nhanh khô hơn và khí nóng lưu thông tốt hơn. Tùy vào loại hoa quả sấy mà thời gian sấy sẽ nhanh hoặc chậm, chị em chỉ cần sấy khoảng 1 2 lần là có thể rút ra được thời gian sấy khá chuẩn xác.

Cách làm máy sấy hoa quả từ những vật dụng có sẵn

Cách làm máy sấy hoa quả từ bóng đèn

Cách làm máy sấy hoa quả từ quạt sưởi

Ngoài cách dùng bóng đèn và quạt thổi để cung cấp nhiệt khi sấy hoa quả, chị em có thể thay thế bằng cách dùng quạt sưởi cũng rất hiệu quả. Quạt sưởi được tích hợp nhiều chế độ thông minh như tự ngắt khi quá nhiệt giúp nhiệt độ luôn ổn định và tự ngắt khi bị đổ giúp đảm bảo an toàn hơn. Các loại quạt sưởi cỡ nhỏ hiện nay cũng có công suất chỉ khoảng trên dưới 1000W và được bán khá nhiều trên thị trường. Một điều chú ý khi dùng quạt sưởi là nên đặt quạt sưởi ở một góc cho quạt hướng về phía khay hoa quả cần sấy. Không nên đặt hoa quả ở trên quạt sưởi vì nước nhỏ xuống có thể làm hỏng quạt.

Xem thêm: Quạt sưởi gốm có tốn điện không

Cách làm máy sấy hoa quả từ quạt sưởi

Cách làm máy sấy hoa quả từ tủ sấy quần áo

Tương tự như trên, nếu gia đình có tủ sấy quần áo thì chị em có thể dùng động cơ sấy của tủ sấy quần áo để sấy hoa quả. Động cơ này hoạt động khá bền bỉ và có thể đặt ở dưới khay hoa quả cũng được. Tuy vậy, chị em nên để hoa quả nhỏ hết nước trước khi cho vào sấy để tránh việc nước nhỏ xuống quá nhiều gây hỏng động cơ của tủ sấy.

Cách làm máy sấy hoa quả từ tủ sấy quần áo

Với 3 cách vừa nêu trên, chắc chị em ai cũng có thể tự làm máy sấy hoa quả tại nhà được rồi phải không. Các cách này tuy chưa thể tối ưu hoàn toàn quy trình và hiệu suất sấy nhưng nếu dùng để sấy tạm hoa quả thì cũng rất ok. Nếu chị em có điều kiện kinh tế tốt thì có thể cân nhắc mua máy sấy hoa quả mini với chi phí chỉ khoảng trên dưới 1 triệu đồng hoặc mua các loại máy sấy cao cấp hơn như máy sấy Mactech sẽ cho chất lượng sấy tốt hơn.


Bài viết liên quan: