Cách nuôi gà con 1 tháng tuổi


Nuôi gà Đông Tảo con hơn 1 tháng tuổi, tức là đã qua giai đoạn úm gà. Gà con 1 tháng tuổi chỉ cần ủ điện, chiếu sáng vào ban đêm, ban ngày thì bạn không cần ủ điện. Riêng vào mùa mưa, gió, và lạnh bạn cần phải bật ủ điện, đèn chiếu sáng cả ngày lẫn đêm để gà luôn đảm bảo độ ấm trong chuồng - Mactech

Cách nuôi gà con 1 tháng tuổi

Ở giai đoạn này, lông gà là lông tơ và rất hoạt bát. Cơ thể gà phát triển toàn diện, bắp thịt gà con đỏ dần và rất hay cắn nhau. Gà khoảng thời gian này đã có thể cho thả vườn, bạn nên thả ra từ lúc sau khi mặt trời mọc cho tới khoảng chiều thì nhốt lại, để cho gà có không gian vận động tốt. Tham khảo cách chữa gà cắn nhau.

Cần lưu ý cách nuôi gà Đông Tảo con thời gian thả vườn, khoảng thời gian đầu sau khi gà được tròn 1 tháng, bạn nên thả ra vườn sau khi mặt trời đã mọc được từ 1 – 2 giờ để đảm bảo đủ độ ấm cho sân. Sau đó thì thả trong vòng 2 tiếng rồi nhốt lại. Những ngày sau thì bạn tăng dần thời gian cho gà ra vườn để gà quen dần với môi trường. Vào buổi chiều nên chú ý tới lượng thức ăn cho gà vào thời gian này, chuẩn bị lượng thức ăn đảm bảo dinh dưỡng với tỉ lệ protein thô từ 15% -16% (giảm đi so với lúc còn úm lồng). Bạn nên bổ sung thêm lúa, tấm hoặc cám cho tăng dưỡng chất. Trong khẩu phần ăn cũng phải cung cấp đầy đủ khoáng và vitamin cho gà Đông Tảo.

Gà Đông Tảo 1 tháng tuổi

Gà Đông Tảo 1 tháng tuổi

Cách nuôi gà Đông tảo 2 tháng tuổi

Lúc này bạn có thể không cần ủ điện cho gà, chỉ riêng vào mùa đông thì phải ủ điện để giữ ấm chuồng. Các loại khoáng và vitamin cần thiết phải được cung cấp đầy đủ đề gà có sức đề kháng tốt và phát triển nhanh hơn.

Thả vườn cho gà hoạt động giúp chân và thân mình săn chắc, tạo thịt ngon hơn. Đồng thời việc cho gà hoạt động giúp gà phát triển thân hình to hơn, bắp chân to và vững chãi hơn, tăng trọng lượng tốt hơn. Gà đã bắt đầu phát triển thể trọng nên bạn cần phân chia lại chuồng để tạo không gian cho gà con hoạt động tốt.

Gà Đông tảo 2 tháng tuổi

Xem thêm:

Kiểm tra và vệ sinh chuồng trại gà thường xuyên để không ẩm ướt và dễ nhiễm bệnh cho gà. Theo hướng dẫn cách nuôi gà con đúng, thì lượng thức ăn cần cho mỗi con một ngày từ 55 -65 gr/ con/ ngày. Phải thường xuyên cân trọng lượng gà con để thay đổi lượng thức ăn cho phù hợp, đồng thời tiêm chủng đúng lịch.

Cách nuôi gà con 3 tháng tuổi

Gà ở độ tuổi này bắt đầu trổ mã, thể trọng cơ thể tăng rất nhanh và khoẻ. Các bắp thịt và cơ đùi đỏ au. Lúc này, gà bắt đầu tập gáy. Ở độ tuổi này, phân chia lại lượng gà trong một chuồng để đảm bảo không gian sinh hoạt, tương tự với gà 2 tháng tuổi.

Gà Đông tảo 3 tháng tuổi

Gà Đông tảo 3 tháng tuổi

Lượng thức ăn cần cho gà trong độ tuổi này từ 70 -80 gr / con / ngày. Trong giai đoạn này canh kiểm tra sức khoẻ, trọng lượng gà có đạt chuẩn hay không để tăng dưỡng chất hoặc giảm lượng thức ăn cho phù hợp. Cách nuôi gà con 3 tháng tuổi đúng quy trình là bạn không được để gà quá béo vì nếu là gà mái thì sẽ khó đẻ trứng hoặc lâu.

Bài viết liên quan:

Hướng dẫn úm gà Đông Tảo mới nở

Kinh nghiệm chọn gà Đông Tảo thuần chủng


Bài viết liên quan: