Hoạch toán chi phí nuôi 100 con vịt bao nhiêu cho bạn nào cần


Chào các bạn, vịt là một loại thủy cầm được nhiều người dân chọn làm hướng chăn nuôi. Nuôi vịt có thời gian chăn nuôi ngắn, dễ bán, dễ nuôi và có thể tận dụng được điều kiện tự nhiên của từng vùng để giảm chi phí chăn nuôi. Trong bài viết này, Mactech sẽ đưa ra hoạch toán chi phí nuôi 100 con vịt bao nhiêu cho bạn nào cần.

Hoạch toán chi phí nuôi 100 con vịt bao nhiêu

Chi phí nuôi 100 con vịt bao nhiêu

Để biết chi phí nuôi 100 con vịt bao nhiêu tiền các bạn chỉ cần biết nuôi vịt trong thời gian bao lâu và chi phí để nuôi vịt trong 1 ngày sau đó nhân lên là ra ngay. Hoạch toán này được tính theo kiểu nuôi hoàn toàn bằng cám công nghiệp với thời gian nuôi chuẩn là 50 ngày xuất bán. Nếu bạn nuôi theo hình thức kết hợp thức ăn ngoài để giảm chi phí thì thời gian bán sẽ tăng lên. Các khoản cần chi tiêu khi nuôi vịt gồm có:

Chi phí chuồng trại

Nếu bạn chưa có sẵn chuồng trại mà khi có ý định nuôi vịt mới làm chuồng trại thì chi phí làm chuồng trại sẽ rất tốt kém. Tùy theo chất lượng chuồng trại mà chi phí đầu tư có thể nhiều hoặc ít, thậm chí có khi chỉ mất chút công sức là được. Vấn đề về chuồng trại này tạm thời chúng ta sẽ không nhắc đến trong hoạch toán ngày hôm nay vì thứ nhất rất khó để hoạch toán vấn đề này, thứ hai là thường các hộ nuôi vịt đều đã có sẵn chuồng trại.

Chi phí con giống

Chi phí con giống tùy từng địa phương và tùy việc bạn mua con giống ở đâu. Thường chi phí mua con giống trung bình vào khoảng 20.000 đ/con. Nếu bạn nuôi 100 con thì chi phí con giống là 2.000.000 đ.

Chi phí nhân công

Để nuôi 100 con vịt thường chi cần 1 người lo từ A đến Z. Nhân công này đa phần chính là chủ hộ nuôi nên không mất chi phí nhân công. Tuy nhiên, vì tự làm mà không thuê người nên cũng có thể nói là "lấy công làm lãi".

Chi phí điện nước

Nuôi vịt các bạn cần phải thắp điện để úm vịt con, bơm nước để có nguồn nước sạch cho vịt. Chi phí điện nước này thường cũng không tốn kém nhiều. Khi hoạch toán các hộ thường tính chi phí điện nước vào khoảng 250.000 đ cho mỗi lữa nuôi.

Xem thêm: Cách nuôi vịt con từ 1 - 4 tuần tuổi

Chi phí thức ăn

Nếu cho vịt ăn hoàn toàn bằng cám công nghiệp thì tùy từng giống vịt mà mỗi con có thế ăn hết 8 - 9 kg cám từ khi mới nuôi đến khi xuất bán. Với giá cám công nghiệp trung bình 10.000 đ/kg thì chi phí thức ăn khi nuôi vịt vào khoảng 8 - 9 triệu đồng. Nếu bạn cho ăn các loại thức ăn sẵn có thì chi phí thức ăn sẽ giảm đi nhưng thời gian xuất bán sẽ chậm hơn. Nói thêm là nuôi bằng cám công nghiệp trong 50 ngày vịt có thể đạt trọng lượng khoảng trên dưới 3kg/con.

Chi phí phòng bệnh

Chi phí phòng bệnh ở vịt cũng rất cần thiết. Tùy theo việc bạn cho vịt tiêm các loại vắc xin gì mà chi phí này có thể khác nhau. Theo kinh nghiệm từ những người chăn nuôi lâu năm, các bạn chỉ cân cho vịt tiêm các loại vắc xin cơ bản và đảm bảo chăn nuôi 3 sạch thì vịt sẽ khỏe mạnh không bị bệnh tật gì. Chi phí tiêm vắc xin cho 100 con vịt và các phụ phí khác chỉ khoảng 200.000 đ chứ không nhiều.

Tổng hợp chi phí

Cộng tổng tất cả các chi phí trên thì chi phí nuôi 100 con vịt trong 50 ngày vào khoảng 10.450.000 đến 11.450.000 đ. Chi phí này chưa gồm tiền công chăn nuôi và chi phí chuồng trại. Khi bán vịt, tiền lãi được có thể nói chính là tiền công chăn nuôi của các bạn.

Hoạch toán chi phí nuôi 100 con vịt bao nhiêu

Như vậy, với hoạch toán chi phí trên các bạn đã biết chi phí nuôi 100 con vịt bao nhiêu rồi phải không. Tùy vào điều kiện thực tế mà bạn có thể dễ dàng hoạch toán được chi phí thực tế khi chăn nuôi.


Bài viết liên quan: